“พอร์ส Yes Indeed” นำทีม #ศิลปินเด็กหัวการค้า เปิดใจเล่าเรื่องบนเส้นทางแห่งฝัน

ของเหล่าซุปตาร์จากเวที UTCC MUSIC FRIEND FEST 2022

หลังจาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาชั้นนำที่ยืนหนึ่งด้านการสร้างผู้ประกอบการยุคใหม่ ได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญกับเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่อย่าง UTCC MUSIC FRIEND FEST 2022 เพื่อต้อนรับเด็กหัวการค้าเฟรชชี่และทุกชั้นปีกลับเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัย ประเดิมปีการศึกษา 2565 ด้วยคอนเซ็ปต์ “GALAXY OF DREAMS” นับว่าเป็นอีกกิจกรรมที่เป็นกระแสและได้รับการตอบรับอย่างดีจากเด็กหัวการค้ารุ่นเฟรชชี่ ที่กำลังจะก้าวสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างเต็มภาคภูมิ

 ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนกกาญจน์ บัญชาบุษบง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารการตลาดมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า “สำหรับกิจกรรม UTCC MUSIC FRIENDS FEST 2022 : GALAXY OF DREAMS”  เป็นอีกกิจกรรมที่ทางมหาวิทยาลัยฯ จัดขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับและสร้างความสุขแก่เด็กหัวการค้า เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยฯ  หลังจากที่ว่างเว้นบรรยากาศการเรียนในมหาวิทยาลัยฯไปถึงสองปีเต็ม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนกระทั่งขณะนี้ สถานการณ์เป็นไปในทิศทางดีขึ้น นักศึกษาทุกคนต่างเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยฯ จัดกิจกรรมที่จะได้กลับมาพบเพื่อนๆก่อนการเปิดเรียน ถือเป็น Welcome Concert เพื่อต้อนรับทุกคนกลับสู่ชีวิตการเรียนแบบออนไซต์อย่างมีสีสันอีกครั้ง  “UTCC MUSIC FRIENDS FEST 2022 : GALAXY OF DREAMS” นอกจากจะขนทัพศิลปินขวัญใจวัยรุ่น  Laxyloxy and Samblack, Scrubb, Mints มาสร้างความสนุกแบบจัดเต็มแล้ว ยังเสริมทัพด้วยศิลปินรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงและเป็นนักศึกษาของเรา เช่น Yes Indeed, Berry Berry,XI ขึ้นเวทีเพื่อโชว์ความสามารถอย่างเต็มรูปแบบ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพลังของคนรุ่นใหม่ ที่ตั้งใจเดินตามความฝันและยังรักษาหน้าที่ด้านการเรียนควบคู่ไปด้วย  โดยที่มหาวิทยาลัยจะคอยเคียงข้าง สนับสนุนให้ทุกความฝันเป็นจริงได้ที่นี่”

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจขึ้นโชว์และเตรียมสลัดมาดศิลปินสู่อีกบทบาทของการเป็นนักศึกษา เหล่า  #ศิลปินเด็กหัวการค้า ซึ่งเป็นนักศึกษาจาก ม.หอการค้าไทย ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มพอร์ส Yes Indeed, จ๋อมแจ๋ม – จีจี้ จากวง Berry Berry และ อิน – ออม จากวง XI ก็มาร่วมเปิดใจถึงเรื่องเล่าของการเดินตามความฝันบนถนนสายดนตรี ตามแนวคิดของมหาวิทยาลัยฯ ที่ต้องการให้คนรุ่นใหม่ได้ออกแบบอนาคต และเดินตามความฝัน ดังที่เคยปรากฎเรื่องราวผ่านภาพยนตร์โฆษณา Follow Your Dreams ที่สร้างความฮือฮามาแล้วบนโลกโซเชียล

เริ่มต้นที่ พอร์ส-นรากร อิสระวรางกูล ศิลปินหนุ่มน้อยแต่ความสามารถคับแก้ว นักศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์การตลาด ในฐานะนักร้องนำจากวง Yes Indeed วงดนตรีเปิดหมวกสุดคูลที่สร้างปรากฏการณ์สยามแตก เป็นกระแสไวรัลจนโด่งดังในกลุ่มวัยรุ่น เล่าว่า “จุดเริ่มต้นของวง Yes Indeed มาจากการที่ผมกับน้องสาวเริ่มทำคอนเทนต์โคฟเวอร์เพลงผ่านช่องทาง Youtube แต่ด้วยความที่เรายังใหม่และโนเนมกันมากในตอนนั้น ยอดวิวยังน้อย เลยเริ่มตัดสินใจหาช่องทางที่จะทำตามความฝันในการเป็นศิลปินและเป็นที่รู้จัก เลยตัดสินใจชวนเพื่อน ๆ ที่มีใจรักด้านดนตรีมาฟอร์มวง แล้วเริ่มมาทำวงเปิดหมวกร่วมกันครั้งแรกที่เอเชียทีค จากนั้น ๆ ก็ย้ายโลเคชั่นมาที่สยามสแควร์ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจนเป็นกระแสทำให้ทุกคนรู้จักเรา ข้อคิดอย่างหนึ่งซึ่งถ้าผมฝากถึงคนรุ่นใหม่ได้ คงเป็นเรื่องความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่ ๆ เหมือนอย่างที่ผมและเพื่อน ๆ กล้าที่จะเดินตามความฝัน ความสำเร็จสำหรับ Yes Indeed ไม่ได้แปลว่าการมีชื่อเสียงเท่านั้น แต่หมายถึงประสบการณ์และการได้ลองทำ ผมว่านี่คือใจความสำคัญสำหรับทุกคนที่มีฝัน และที่สำคัญต้องขอบคุณมหาวิทยาลัยที่เข้าใจและให้การสนับสนุน ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเข้าเรียน ก็มีอาจารย์ที่คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำดีๆมาโดยตลอด”

ต่อกันที่สองสาว จีจี้ – ฉัตรพร สุพลธวณิชย์ นักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาเอกเกาหลี เปิดเผยในฐานะของตัวแทนจากวงเกิร์ลกรุ๊ปกระแสแรงอย่าง Berry Berry ถึงที่มาของการรวมตัวว่า “วง Berry Berry เกิดจากการรวมตัวของสมาชิกวงที่มีคาแรคเตอร์หลากหลาย แต่จุดร่วมอย่างหนึ่งของสมาชิกทุกคนในวงคือเรารักการเต้นโคฟเวอร์แดนซ์และมีประสบการณ์ผ่านเวทีการประกวดกันมาแล้ว รวมถึงเราทุกคนก็มีการฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง อย่างที่มหาวิทยาลัยก็จะมีการติดกระจกไว้ให้ซ้อมเยอะมาก บางทีก็จะนัดเพื่อนๆมารวมตัวกันเพื่อซ้อม จนกระทั่งเราทราบข่าวว่าทางต้นสังกัดเปิดออดิชั่นเพื่อที่จะฟอร์มวงเกิร์ลกรุ๊ปขึ้นมา ก็เลยชักชวนเพื่อน ๆ ที่รักการเต้นโคฟเวอร์แดนซ์เหมือนกัน มาลองสมัครดู แล้วสมาชิกทุกคนก็มาจากการคัดเลือกจนกระทั่งเดบิวท์เปิดตัวเป็นวง “Berry Berry” อย่างที่ทุกคนรู้จัก”

ด้าน จ๋อมแจ๋ม – อัจจิมา ไตรณรงค์ นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ สาขาภาษาจีน กล่าวเสริมเป็นกำลังใจให้กับเด็กรุ่นใหม่ที่กำลังทำตามความฝันว่า “ถ้าน้อง ๆ ได้รู้จักเส้นทางความเป็นมาของวง Berry Berry ก็อย่างที่เห็นค่ะว่าพวกเรารักการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ และต่างคนต่างมีฝันที่เราไม่เคยละทิ้ง สิ่งที่เราภาคภูมิใจอาจไม่ได้ยิ่งใหญ่ หรือก้าวสู่จุดสูงสุดของการเป็นศิลปิน แต่ขอแค่ได้ลงมือทำแล้วเดินตามเส้นทางที่ตัวเองฝันอยากจะเป็น เท่านี้ก็คือความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของศิลปินตัวเล็ก ๆ อย่างพวกเรา จ๋อมแจ๋มคิดว่าน้อง ๆ ก็น่าจะเป็นมีความสุขไปกับสิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝันได้ ตามที่มหาวิทยาลัยฯ สื่อสารกับเด็กรุ่นใหม่ ๆ อย่างเรา ๆ อยู่เสมอนั่นคือ Design Your Future & Follow Your Dream ค่ะ”

ปิดท้ายกันที่สองหนุ่มจากวง XI  เริ่มจาก อิน อินทัช นักศึกษาจากคณะบัญชี เผยถึงจุดเริ่มต้นของวง XI ว่า “สมาชิกทุกคนในวง เราเริ่มจากการเป็นศิลปินฝึกหัดและได้รับคัดเลือกจากทางต้นสังกัดแล้วรวมตัวกันเพื่อทำซิงเกิ้ลสำหรับการเดบิวต์เป็นศิลปินวง XI โดยที่พวกเราแต่ละคนจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปครับ อย่างบางคนถนัดร้อง บางคนถนัดเต้น ซึ่งความแตกต่างตรงนี้ทำให้คาแรคเตอร์ของสมาชิกวงมีความหลากหลาย แต่พวกเรามีแพชชั่นที่เหมือน ๆ กันคือการก้าวสู่วงการบันเทิงในฐานะศิลปิน และมีผลงานเป็นที่รู้จัก การเป็นศิลปินฝึกหัดจนกระทั่งเดบิวท์ขึ้นมาเป็นวงบอยแบนด์หนึ่งวง ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่หลายคนอาจเข้าใจ พวกเราซักซ้อมฝึกร้อง ฝึกเต้นกันหนัก และเจอความท้าทายมามาก จนกระทั่งได้รับการคัดเลือก นี่คือความภาคภูมิใจอย่างหนึ่ง และนับเป็นความสำเร็จอีกขั้น ที่อยากให้แฟน ๆ ทุกคนได้ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปครับ”

ส่วน ออม-วศิน สุอังควาทิน นักศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ ฝากกำลังใจถึงทุกคนที่มีฝันว่า “คติอย่างหนึ่งที่ทำให้พวกเรามาถึงวันนี้ได้ คือการไม่ละทิ้งความฝัน และไม่ละทิ้งความพยายามที่จะลงมือทำครับ ถ้าพวกเราจะเป็นตัวแทนศิลปินรุ่นใหม่ ที่สามารถให้แรงบันดาลใจถึงน้อง ๆ รุ่นใหม่ที่มีความฝันแบบพวกเราก็คงสามารถดูเรื่องราวของวง XI เป็นตัวอย่างได้ แค่รู้จักความชอบ หรือรู้ว่าเรารักและศรัทธาในตนเองตอนที่เราทำอะไร ให้เลือกทำสิ่งนั้นและใส่ความพยายามให้เต็มที่ ความสำเร็จคือเริ่มจากการได้ลงมือทำ แล้วเราจะไม่เสียใจภายหลังที่เราละทิ้งความฝันทั้งที่ยังไม่เคนเริ่ม ไม่เฉพาะแค่การก้าวสู่อาชีพศิลปินเท่านั้น แต่หมายถึงทุกเส้นทางอาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝัน ฝากตรงนี้เป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนด้วยครับ”

สำหรับน้อง ๆ ที่มีความสนใจศึกษาต่อ และมีความสามารถเช่นเดียวกับเหล่าศิลปินทุกคนจากรั้วมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ทางมหาวิทยาลัยฯ พร้อมสนับสนุนทุกความฝัน ด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่หลากหลายและตอบโจทย์โลกการทำงานยุคใหม่ รวมถึงพร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับ #เด็กหัวการค้าNextGen สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ LINE Official : @utcccare  เว็บไซต์ www.utcc.ac.th/admission หรือติดต่อ ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ อาคารสัญลักษณ์ (อาคาร 24) ชั้น 2 โทร 02-6976767 เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00  น.