THAIYARNYON จับมือ “Victor Braun” ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผู้ออกแบบ Rolls-Royce – Hermès ร่วมดีไซน์ภายในรถ “Volkswagen”

THAIYARNYON จับมือ “Victor Braun” ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผู้ออกแบบ Rolls-Royce – Hermès ร่วมดีไซน์ภายในรถรุ่นลิมิเต็ดรีลีส “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับ นวัตกรรมสุดล้ำ มาตรฐานยุโรป

ไทยยานยนตร์ (THAIYARNYON) ดึง “Victor Braun” ดีไซเนอร์แถวหน้าแห่ง Rolls-Royce Bespoke ผู้ออกแบบรถยนต์ Rolls-Royce รุ่นพิเศษให้มหาเศรษฐีทั่วโลก และผลงานชิ้นเอก Rolls-Royce – Hermès Phantom Oribe มาร่วมออกแบบภายในห้องโดยสาร “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ลักซ์ชัวรีแวนระดับไฮเอนด์ โดยนำอัญมณีบริสุทธิ์ที่งดงามจากท้องทะเล Mother of Pearl จาก “มธรา” (Matara) แบรนด์เครื่องประดับไข่มุกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ร่วมรังสรรค์บรรยากาศหรูหรา พร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย มาตรฐานยุโรปตอกย้ำความสมบูรณ์แบบอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยยานยนตร์ โดย “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” เป็น Limited Release Model ผลิตจำนวนจำกัดเพียงไม่กี่คันในไทย สนนราคา 5.2 ล้านบาท  พร้อมเปิดให้จองเพียงหนึ่งสัปดาห์ หลังเปิดตัวภายในงานวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่โรงแรมเพนนินซูล่า 

นายพันธุ์ไพบูลย์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทไทยยานยนตร์ (THAIYARNYON) ผู้นำเข้า และจำหน่ายรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า THAIYARNYON ได้เปิดตัวยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ดรีลีส “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ลักซ์ชัวรีแวนระดับไฮเอนด์ที่เกิดจากความร่วมมือครั้งสำคัญกับดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส “วิคเตอร์ บราวน์” (Victor Braun) หนึ่งในนักออกแบบแถวหน้าแห่ง Rolls-Royce Bespoke และเป็นผู้ที่เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับ  ไฮเอนด์ ทั้ง Hermès, Louis Vuitton และแบรนด์อื่นๆ มากมาย มาเป็นผู้ออกแบบ โดยนำแนวคิดการผสมผสานความเป็นยานยนต์แห่งความแข็งแกร่งจากเยอรมนีให้เข้ากับความหรูหรางดงาม และอ่อนโยนจากเครื่องประดับอัญมณี โดยผนวกเรื่องความเชื่อในด้านโชคลางความเป็นมงคลของชาวเอเชีย และการส่งเสริมพลังงานบวกในทุก ๆ ด้าน 

Victor Braun ได้ออกแบบโดยเลือก Mother of Pearl ซึ่งเป็นอัญมณีที่ได้รับการตอบรับ และได้รับความนิยม ในวงการแฟชั่นปัจจุบันและมักจะนำไปทำเป็นเครื่องประดับไฮจิวเวลรีในแบรนด์ไฮเอนด์ชื่อดังหลากหลายแบรนด์   ที่สำคัญยังสามารถสื่อความหมายถึงความเป็นมงคลในทุกด้านทั้งความมั่งคั่ง โชคลาภ และความรัก  มาตกแต่งบริเวณ Logo THAIYARNYON ภายในรถ และบริเวณ Partition โดยประดับความงดงามของเปลือกหอยมุกบนลวดลาย ไม้สีน้ำตาลเข้ม ผสานกับลายไม้สีน้ำตาลรูปแบบพิเศษ (Exclusive Trim) บน Partition ที่ให้ความรู้สึกและสัมผัสที่เงางาม บ่งบอกถึงความหรูหราและทันสมัย ในขณะที่รถวิ่งเมื่อแสงอาทิตย์ส่องกระทบกับ Mother of Pearl สีรุ้งจะส่องประกาย สะท้อนสวยงาม ด้วยแสงที่เย็นตาเปรียบเสมือนพลังแห่งท้องทะเล ช่วยสร้างความสงบและผ่อนคลายในขณะเดินทาง   

นอกจากนี้ Victor Braun ได้เลือกโทนสีสำหรับการตกแต่งองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ภายในห้องโดยสารให้สวยงาม และลงตัว เหมาะกับสีของ Mother of Pearl คือ การเลือกสีของเบาะหนังแท้ Nappa ที่มีความเรียบเนียน เป็นสี Ivory หรือสีขาวงาช้าง พร้อมตกแต่งบริเวณรอบรถด้วยหนัง Nappa สีขาวงาช้าง ช่วยสร้างความโอ่โถงให้กับห้องโดยสาร รวมทั้งการตกแต่งพรมสีขาวงาช้างบริเวณที่นั่ง Premium Captain Seat เพื่อเพิ่มความหรูหราและสัมผัสที่นุ่มนวล โดยพรมที่เลือกใช้

เป็น    Anti – viral  Mat   ด้วยเทคโนโลยี  NAV – TEX  (Nano Antiviral Textile Technology) ซึ่งเป็น นวัตกรรมที่ช่วยยับยั้งเชื้อโรค เชื้อไวรัส รวมถึงเชื้อ Covid-19 ได้สูงถึง 99% ผ่านการรับรองคุณสมบัติ จากสถาบันวิจัย ชั้นนำทั่วโลก  MSL,  Nelson Labs, SGS  และ  OEKO-TEX Standard 100 จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ก่อให้เกิด เชื้อโรค และ มีความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตลอดการเดินทาง

“นอกจากนี้ ยังนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้นำเอาระบบ Sound masking ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในแบรนด์รถยนต์หรูไฮเอนด์ อย่าง Rolls-Royce Ghost และ Mercedes-Benz Maybach S-Class ในต่างประเทศ มาใช้ในรถ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition เพื่อช่วยให้ห้องโดยสารมีความเงียบและเป็นส่วนตัวมากที่สุด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลสำคัญระดับ VIP ที่ต้องการความ Privacy อย่างสูง   ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ ไทยยานยนตร์ ให้ความสำคัญมากที่สุดในการใส่ใจรายละเอียดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงการใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง  มีความแข็งแรงทนทาน และความปลอดภัยสูงสุดที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลจาก Volkswagen เยอรมนี เพื่อให้ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle เป็นรถยนต์หรูที่มีความโดดเด่น แตกต่าง และตอบโจทย์ความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด” นายพันธุ์ไพบูลย์ กล่าว

ทางด้าน นางสาวจงจินต์ จึงสุระ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “มธรา” (Matara) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีไข่มุกที่มีชื่อเสียงในระดับโลก กล่าวว่า ความร่วมมือกับไทยยานยนตร์ในครั้งนี้นับเป็นความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ของมธรา และถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการนำ Mother of Pearl ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพเป็นอย่างดี  มาเจียระไนอย่างประณีต โดยช่างฝีมือระดับประเทศที่มีประสบการณ์สูงและมีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ Mother of Pearl แต่ละชิ้นมีความสวยงามลงตัว และนำมารังสรรค์ตกแต่งภายในรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle ช่วยสร้างบรรยากาศความหรูหราภายในห้องโดยสารที่โดดเด่นและเป็นมิติใหม่แห่งวงการเครื่องประดับและวงการรถยนต์ในประเทศไทย

“Mother of Pearl หรือเปลือกหอยมุก เป็นผู้ให้กำเนิดเม็ดไข่มุกซึ่งอยู่ด้านใน จึงมีความเชื่อกันว่าเป็นอัญมณีที่มีความโดดเด่นช่วยให้ผู้ที่ได้ครอบครองและสวมใส่มีสง่าราศี ส่งเสริมด้านโชคลาง ช่วยปกป้องคุ้มครองจากพลังงานเชิงลบและ ภยันตรายต่างๆ และยังขึ้นชื่อว่าเป็นอัญมณีที่เป็นตัวแทนด้านความรักและความสมหวัง การตกแต่งเปลือกหอยมุก
ในรถ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle เพื่อเป็นรุ่นพิเศษ Mother of Pearl Edition นี้ นอกจากจะช่วยสร้างความสวยงามหรูหราโดดเด่นไม่เหมือนใครภายในรถแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่ได้ครอบครองมีความเจริญรุ่งเรืองและมั่งคั่งร่ำรวยอีกด้วย”
นางสาวจงจินต์ กล่าวเสริม

สำหรับ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษ Limited Release Edition ที่ไทยยานยนตร์ผลิตในจำนวนจำกัดเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย ราคา 5,200,000 บาท โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเพนนินซูล่า และเปิดรับจองด้วยระยะเวลาจำกัด
เพียงหนึ่งสัปดาห์หลังงานเปิดตัว โดยผู้สนใจสามารถจองรถได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กรกฎาคม 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดหมายเพื่อชมรถ ได้ที่โชว์รูมไทยยานยนตร์ สาขาพระราม 9 หรือ โทร. 02-030-0036

ไทยยานยนตร์ (THAIYARNYON) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1950 ถือเป็นผู้รังสรรค์แนวทางรูปแบบใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยประสบการณ์กว่าหลายทศวรรษ ในการร่วมมือกับผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ชั้นนำของโลก โดยลูกค้าสามารถมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยขณะขับขี่อย่างมีสไตล์ พร้อมความสะดวกสบายขั้นสูงสุด   รถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยจาก Volkswagen เยอรมนี และมาพร้อมกับตัวเลือกในการปรับแต่งภายในรถได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตกแต่งภายในรถด้วยการเลือกสีเบาะหนัง Nappa หรือ Dakota การเลือกลายไม้ตกแต่งภายในรถ การเลือกลายพื้นไม้เพิ่มความหรูหราในห้องโดยสาร และการเลือกลายล้ออัลลอยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถ ซึ่งทำให้ ไทยยานยนตร์ (THAIYARNYON) แตกต่างจากแบรนด์อื่นในตลาด และด้วยฟังก์ชันที่มีความต้องการอย่างสูง คือ คอนโซลกระจก
กั้นกลาง ที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์สำหรับความบันเทิงล้ำสมัย เครื่องฟอกอากาศสำหรับกำจัดเชื้อโรค เชื้อไวรัส
ที่เหมาะกับสถานการณ์ในปัจจุบัน กระจกสำหรับแต่งหน้าบริเวณที่นั่งด้านหลัง เบาะนั่งปรับระดับ 10 ทิศทางที่เพิ่ม
ความสะดวกสบาย และนอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอื่นๆ ให้ลูกค้าเลือกสรรอย่างมากมายตามความต้องการ  

มธรา (Matara) เป็นแบรนด์เครื่องประดับไข่มุกของคนไทยโดยช่างฝีมือคนไทย เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 2014 และ
ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในปี ค.ศ. 2015 ด้วยการเปิดตัวครั้งแรกที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว ในด้านความเป็นเลิศด้วยฝีมืออันประณีตและการออกแบบสร้างสรรค์เครื่องประดับที่โดดเด่น ร่วมสมัย และน่าจับตามอง ทำให้แบรนด์มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก และเริ่มขยายสู่ระดับสากล โดยปัจจุบัน มธรา มีมากกว่า 30 collection ตั้งแต่ไข่มุกอันเจิดจรัสไปจนถึงเพชรอันตระการตา ซึ่งมีความแตกต่างโดดเด่นในแต่ละ collection เหมาะสำหรับสุภาพสตรีทั่วโลกเพื่อใช้ประดับในโอกาสสำคัญต่างๆ   โดยนอกจากประเทศไทย ยังมีจำหน่ายที่ ปารีส นิวยอร์ก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   

ล่าสุด ทางแบรนด์ มธรา ได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะแบรนด์เครื่องประดับสัญชาติไทยแบรนด์แรกบนพรมแดงที่ทั่วโลกจับตามอง อย่าง Cannes Film Festival ครั้งที่ 75 เมื่อเดือนพฤษภาคม 2022 มธราได้ร่วมงานกับ fashion influencer ตัวท็อประดับโลกอย่าง Heart Evangelista, Thasia Naves, Jessica Wang, Leonie Hanne, และ Jaime Xie จึงเกิดกระแสและการยอมรับระดับสากลที่ทำให้ มธรา เปิดประตูสู่เวทีโลก