“บีม พลังใบ” ลั่นขอบคุณรัฐบาล

ภายหลังจากกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกประกาศปลดล็อกกัญชา ให้สามารถปลูกเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และเศรษฐกิจได้ ซึ่งมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.2565 โดยทุกส่วนของต้นกัญชา ไม่ถือเป็นยาเสพติด ยกเว้นนำไปสกัดเป็นสารสกัด และมีปริมาณสาร THC (Tetrahydrocannabinol) มากกว่า 0.2% ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ตามมามากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว 

 ล่าสุด บีม-ศรัณยู ประชากริช หรือ “บีม พลังใบ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นคลิปขณะที่ตัวเขาเองนั้นขี่เจ็ตสกีล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา มุ่งหน้ารัฐสภา พร้อมกับระบุข้อความว่า “เสรี แปลว่า ที่ทำได้โดยอิสระตามอำเภอใจโดยไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น เสรีกัญชา เสรีกระท่อม สหายเขียวขอบคุณครับท่าน #เฉิดฉาย #ยีใบเติมกัญ #พลังใบ #พรรคพลังใบ #สหายพลังใบ #เพื่อนกัญ420 #ใบยันศรัณยู #ชีวิตไม่เลิศหรูลูกคุณหนูคงไม่เข้าใจ #KratomCulture #WeedCulture #ให้มันเริ่มที่รุ่นเรา #พื้นที่ไร้หัวโขน #ปลดล็อกกัญชา Smoking Kills…. so what”

โดยภายในคลิปวิดีโอ เมื่อบีม ศรัณยู ขี่เจ็ตสกีล่องมาถึงหน้ารัฐสภา เจ้าตัวได้ตะโกนขอบคุณว่า “ขอบคุณครับท่าน ท่านทำให้ผมได้มีการไอเดียดีๆ ทำเสื้อขึ้นมา ขอบคุณที่ท่านทำให้ประเทศเราสามารถคุยกับประเทศอื่นได้ว่า ดูดเนื้อได้อย่างถูกกฎหมาย ขอบคุณนะครับ”