“คาร์กิลล์” ปักธงเนื้อหมูโอเมก้า 3 เพื่อสุขภาพตอบโจทย์ตลาดยุค “New Normal”

คาร์กิลล์ ได้จับมือกับ อีเค ซลอเทอร์เฮาส์ หรือ อีเคเอส ยกระดับโรงเชือดสุกรสู่มาตรฐานความปลอดภัย CQA ในระดับสากล เพื่อรองรับการพัฒนาเนื้อหมูโอเมก้า 3 และนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการตอบโจทย์เทรนคนรักสุขภาพ และตอบรับมาตรการเปิดประเทศในรูปแบบ New Normal ผ่านเมนูสุขภาพนําโดย เนื้อหมูโอเมก้า 3 ที่ผลิตจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย พร้อมทั้งได้ประโยชน์จากโอเมก้า 3 ที่ได้ลองแล้วต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นุ่มกว่า เนื้อหมูทั่วไป สนใจหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ออลฟู้ดส์ มาเก็ต ทุกสาขา และผ่านช่องทางออนไลน์ FB : ALFOODS Market Thailand หรือ LINE : @ALFOODS.Thailand อีกหนึ่งช่องทางจัดจําหน่าย ทาง EKS เป็นผู้ผลิตและจัดจําหน่ายให้กับโรงงานแปรรูป เพื่อสร้าง value chain และ กระจายสินค้าหมูโอเมก้า 3 ในแบรนด์ของทาง EKS ผ่านทาง modern trade ต่าง ๆ รวมถึงกระจายสินค้าหมูโอเมก้า 3 ผ่านทาง Supermarket ในแบรนด์ Freshour ที่มีเป้าหมายเปิด 10 สาขาภายในปี 2567 โดยเน้นพื้นที่ใจกลางเมืองและทางฝั่งธนบุรี ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าที่มีกําลังซื้อ และใส่ใจสุขภาพ

คุณอัครฤทธิ์ บุญทวี กรรมการ บริษัท คาร์กิลล์สยาม จํากัด กล่าวว่า ตามที่ คาร์กิลล์ เป็นผู้นําการผลิต และจัดจําหน่ายสินค้าและบริการด้านอาหาร เกษตรกรรม การเงิน และอุตสาหกรรมในระดับโลก เราดําเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญาที่ว่า คาร์กิลล์มุ่งมั่นที่จะช่วยให้โลกเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนนั้นหนึ่งในภารกิจสําคัญของเราคือช่วยเหลือผู้ประกอบการที่เป็นฟาร์มผู้ผลิตเนื้อสัตว์เพื่อการบริโภคในประเทศไทย พร้อมทั้งยกระดับมาตรฐานคู่ค้าของเราสู่มาตรฐานระดับสากล CQA ที่คาร์กิลล์และบริษัทในเครือยอมรับทั่วโลก อีกทั้งส่งเสริมขีดความสามารถในการสร้างสินค้า นวัตกรรมใหม่ ๆ สําหรับสุขภาพที่ดีในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ของทุกคน โดยทางคาร์กิลล์ได้ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเนื้อสัตว์ให้มีโอเมก้า 3 เพื่อเสริมคุณประโยชน์ให้กับผู้บริโภคเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะในเนื้อหมู เนื่องจากปริมาณการบริโภคเนื้อหมูภายในประเทศมีมากถึง 19.34 ล้านตัว หรือ 1.45 ล้านตัน และมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง 3.8% ต่อปี อีกทั้งตอบรับกับทิศทางการบริโภคเพื่อสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาเนื้อหมูโอเมก้า 3 เพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น และตอบโจทย์ของผู้บริโภคในสถานการณ์ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

คุณอินทนนท์ จิราวณิชานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีเค ซลอเทอร์เฮาส์ จํากัด กล่าวว่า ทางอีเคเอสพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับสินค้าเกษตรในกลุ่มเนื้อสุกรให้มีมาตรฐานสากล CQA พร้อมทั้งส่งมอบสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสุขภาพ มาจัดจําหน่ายผ่านทางร้าน ALFOODS Market ซึ่งเป็นร้านค้าจัดจําหน่ายสินค้าคุณภาพที่ได้มาตรฐานการรับรองในระดับ CQA ที่ทางคาร์กิลล์ไว้วางใจ โดยในไตรมาสนี้เราได้คัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพจากฟาร์มผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานมาเข้าร่วมโครงการ ผลิตเนื้อหมูโอเมก้า 3 ให้ได้ตามมาตรฐานความปลอดภัยทั้ง 3 ด้าน คือ ปลอดภัยจากสารเร่งเนื้อแดง ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะ และปลอดภัยด้วยขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อส่งตรงมาจําหน่ายภายใน ALFOODS Market พร้อมทั้งส่งถึงมือผู้บริโภคอย่างปลอดภัย เราจึงมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ยกระดับมาตรฐานสินค้าให้มีมาตรฐานสากลสูงขึ้น และพร้อมเติบโตไปพร้อมกับเรา

ขอเชิญชิมเนื้อหมูสุขภาพดี มีโอเมก้า 3 ที่นุ่มกว่า ปลอดภัยกว่า มีประโยชน์กว่า พร้อมจําหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้าน ALFOODS Market ทุกสาขา และผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ FB : ALFOODS Market Thailand หรือ LINE : @ALFOODS.Thailand “สุขภาพดีมีค่า เพิ่มโอเมก้า 3 ให้เมนู”

About Author