“แอน อรดี- บอย ศิริชัย” จากคู่จิ้นหมอลำสู่คู่จริง หลังเปิดตัวเจอมอบช่อดอกไม้สีทองกลางคอนเสิร์ต

ราชีนีหมอลำเนตไอดอล แอน อรดี ควงแฟนหนุ่ม บอย ศิริชัย ที่จะมาเผยถึงเส้นทางความรักจากคู่จิ้นเป็นคู่จริง กับการสารภาพรักบนเวทีหมอลำ โต้สร้างกระแสเรียกงาน พร้อมเผยหลังเปิดตัวไม่นานได้รับช่อดอกไม้สีทองขณะกำลังแสดง ทำเอาเจ้าตัวเดือดต้องออกมาไลฟ์ถึงความหมาย ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน31 ที่มีเป็กกี้ ศรีธัญญา และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพิ่งเปิดคณะแต่คิวแน่นมาก?

บอย : ถ้าช่วงเทศกาลจองยาว 10 กว่าปีแล้วครับ ถ้าวันธรรมดาก็สามารถรับได้

เพิ่งเปิดตัวคบหาดูใจกัน เจอพิษรักแรงหึงมีคนเอาช่อดอกไม้สีทองไปมอบให้?

แอน : วันนั้นมีคอนเสิร์ตที่จังหวัดหนองคาย เหตุการณ์ปกติจนมาถึงเพลงสุดท้าย กำลังจะลาส่งท้าย ท่อนสุดท้ายพอดีมีคนส่งช่อดอกไม้มาให้ ด้วยความที่เราเป็นศิลปินจะไม่ค่อยโฟกัสว่าเค้าเอาอะไรมาให้ เราจะมองที่สายตาแฟนคลับซะมากกว่า เหตุผลที่รับคือเรายังไม่รู้ว่ามันคืออะไร รับแล้วเราก็ยังร้องต่อ แต่พยายามตีความหมายไปด้วยร้องเพลงไปด้วย

ตอนที่เห็นคิดว่าหมายความว่ายังไง?

แอน : เห็นมีแรกตกใจก่อน แต่มองไปในด้านดีก่อน ยังขอบคุณอยู่เลย พอถือขึ้นมาสักพักค่อนมาคิดอีกทีนึง ว่ามันหมายความว่าอะไร

มันเป็นดอกไม้ทองคำหรือปล่าว หรือว่าสีนั้น?

แอน : แค่สีนั้นค่ะ มาเป็นช่อเลย พอได้รับแล้ว พยายามคิดว่าความหมายมันว่ายังไง ปกติจะมีพี่นักร้องอีกคนคอยมารับของให้แอนตลอด ซึ่งช่อนั้นพี่เค้าก็ไม่กล้ามารับเหมือนกัน เราก็หยุดดนตรี แล้วพูดแบบขอบคุณนะคะ

โกรธมั้ย?

แอน : โกรธค่ะ ตกใจมาก ๆ ตั้งแต่ร้องเพลงมาไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เลย เราก้พูดขอบคุณ ขอบคุณดอกไม้ช่อนี้มากๆ พยายามดึงสถานการณ์ให้มันไม่ตึงเครียดไปมากกว่านี้ เพราะคนข้างล่างเค้าก็อึ้งกันหมด กลัวพี่เค้าจะเป็นอันตาายด้วยตรงนั้น ในคำพูดของหนูพยายามพูดในแง่ให้มันตลกซะมากกว่า

อยู่ดี ๆ มีคนมายื่นดอกไม้สีทองให้ทั้งช่อ ชามั้ย?

แอน : ชาค่ะ มันไม่รู้จะคิดแนวไหนเหมือนกัน ณ ตอนนั้นด้วยที่เราเป็นเหตุการณ์สดเราไม่คิดว่าจะเจออะไรบ้าง

คนที่มอบให้เราพูดอะไรบ้างมั้ย?

แอน : ไม่พูดค่ะ สีหน้าเค้าหมือนเลิ่กลั่ก กล้า ๆ กลัว ๆ

มีคนจ้างวานมามอบให้หรือปล่าว?

แอน : อันนี้ก็ไม่ทราบค่ะ 

หลังจากลงเวทีโทรหาคุณบอยมั้ย?

บอย : ไม่ได้โทรครับ ผมมีแสดงเหมือนกัน 

หน้าเวทีตุณบอยมีอะไรแปลก ๆ มั้ย?

บอย : ไม่มีครับ ผมไม่ได้แสดงด้วยซ้ำ วันนั้นเราเจอฝนเจอพายุ ผมก็แก้ปัญหาหน้างานผมอยู่

แอน : จริง ๆ ถ้าต่างคนต่างทำงานจะไม่ค่อยได้คุยกันเลยค่ะ คุยกันแค่วันละครั้ง

หลังรับช่อดอกไม้เสร็จจากคอนเสิร์ตเดือดมาก?

แอน : ยอมรับเลยว่าไม่เคยเสียใจขนาดนี้ ยอมรับว่าฟิลขาดไปเลย ทำอะไรไม่ได้คืดแล้วตอนนั้นเลยตัดสินใจไลฟ์เลยตอนนั้น เพื่อเป็นการอธิบายให้ฟังว่านี่มันคืออะไรช่วยอธิบายให้ฟังได้มั้ย หนูไม่เคยเจออัไรแบบนี้เลย หนูไม่ไหวแล้วนะ หนูทำงานมาหนูเหนื่อย มีอะไรมาคุยกับหนูได้ มีปัญหาอะไรหรือปล่าว หนูไม่เคยมีฟิลนี้เลย วันนั้นที่ไลฟ์ไปก็รู้สึกผิดที่ทำแบบนั้น

ตอนที่ไลฟ์โทรหาพี่บอยหรือยัง?

แอน : ไม่โทรค่ะ เพราะว่าหนูจะรู้เวลาถ้าพี่เค้าทำงานหนูจะไม่โทรเลย

หนูว่าคุณแอนได้รับดอกไม้สีทองจากปากหรือเห็นในไลฟ์สด?

บอย : แฟนคลับส่งให้ดูครับ ส่งคลิปที่แอนโพสต์ จนช่วงตี1 ที่ผมเคลียร์หน้างาน

แอน : วันนั้นหนูวิ่ง 2 งาน มีรับเชิญที่งานพี่บอยต่อ

บอย : ในขณะที่แอนไลฟ์คือตอนกำลังเดินทางมาหาผม พอผมเปิดดูคลิปที่พี่เค้าส่งให้ ผมก็นิ่งไว้ก่อน เพราะยังไงจะได้เจอกันอยู่แล้ว ไว้ค่อยคุยกันตอนเสร็จงาน พอแอนมาถึงเวทีผมเราก็ยังไม่คุยกัน เราก็ทำงานกันปกติ เราเก็บไว้คุยกันตอนเลิกงาน

หลังจากจบคอนเสิร์ต?

แอน : เราก็แบบพี่ๆม่ห่วงหนูเลยหรอ พี่ไม่ถามหนูเลยหรอว่ามันเป็นยังไง หนูเสียใจนะ หนูตกใจจริง ๆ นะพี่ หนูมีอะไรหนูก็พูด ๆ ๆ ๆ หมดเลย คำตอบที่ได้คือเค้าไม่ได้เข้าข้างหนูเลย

บอย : ผมก็ใจเย็น พยายามใช่เหตผลกับแอน ๆ ไม่มีใครไม่เสียใจหรอกมีคนมาทำแยยนี่กับแฟนตัวเอง เค้าเป็นใครเราก็ยังไม่รู้เลย ถ้าบอกว่าเป็นแฟนคลับบอยใครก็สามารถพูดได้ หรือเรารอคุยกันก่อนก็ได้ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เราเป็นคนสาธารณะมันต้องเจอทุกอย่างอยู่แล้ว 

แอน : เค้าบอกว่าเป็นแฟนคลับพี่บอยฝากมา

บอย : เค้าบอกพูดจากปากคนที่เอาดอกไม้มาให้

น้อยใจมั้ย?

แอน : น้อยใจค่ะ หนูมีความรู้สึกว่าอยากจะกลับบ้านเลย แต่หนูอดทนฟังนิดนึงอยากจะรู้เหตุผลว่าทำไมถึงไม่เข้าข้างทำไมถึงไม่เห็นใจ คุยกันนานพอสมควร เค้าก็อธิบายให้หนูฟัง เราเป็นคนขประชาชนเราไม่รู้หรอกว่ามันจะเป็นยังไงบ้างต้องเจออะไรบ้าง

บอย : เราควบคุมไม่ได้อยู่แล้ว แฟนคลับหรือเค้าอาจจะไม่ใช่แฟนคลับใครก็ได้

เราเย็นลงมั้ย?

แอน : เข้าใจมากค่ะ แล้วหนูก็รู้สึกผิดมาก ๆ ที่ทำอารมณ์แบบนั้นออกไป มันเป็นบทเรียนของหนูมาก ๆ ต้องคุยกันก่อนก่อนจะโพสต์อะไรออกไป แฟนคลับเค้าเข้าใจเค้าเห็นใจ

บอย : เราก็เสียใจที่มีคนมาทำแบบนี้ ถ้าตีความหมายในแง่ไม่ดี เราไม่อยากให้แฟนเรารู้สึกเสียใจ เรามหลายๆด้านเค้าอาจจะไม่ใช่แฟนคลับแต่อยากจะทำให้มันมีเรื่อง เราร้องเช็คอีกทีนึงก่อน

ต้นเหตุมาจากไหน ใครเป็นคนส่ง?

แอน : เราจำหน้าคนที่มอบให้ได้ แล้วเค้าก็โทรมาเคลียร์กับพี่บอยเอง แล้วก็ทีมงานของแอน แต่บเอิญอยู่กับพี่บอย ก็ถามเค้าทำไปเพื่ออะไร เค้าบอกไม่ได้ตั้งใจ

บอย : เราเลยบอกถ้างั้นเรื่องนี้เราปล่อยผ่านนะ เราทำงานเราดีกว่า

แอน : หนูก็ไม่ทราบสิ่งที่เค้าทำมันคืออะไร แต่สิ่งสำคัญที่หนูควรโฟกัสคือเราห้ามทะเลาะกัน เหตุผลที่เค้าเข้ามาคือจะทำให้เราทะเลาะกัน

กลัวอนาคตจะแรงกว่านี้มั้ย? น้ำกรด?

แอน : กลัวค่ะ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะโดนอะไรเวลาอยู่บนเวที

บอย : ต่อไปเราก็ต้องระวังมากขึ้น มีคนดูแลผู้จัดการอะไรก็ต้องเช็คก่อน พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้คิด เราไม่คิดจะทะเลาะกับแอนเลย เราคิดด้วยว่าแอนจะเข้าใจในสิ่งที่บอยพูดจะอธิบาย

จ้างบอดี้การ์ดมั้ย?

บอย : ก็ต้องเช็คครับ ทางร้านก็ต้องคุยกันก่อน แต่จริงๆในสัญญาการจ้างต้องมีเกี่ยวกับความปลอดภัยอยู่แล้ว

ได้แจ้งความมั้ย?

แอน : ทีแรกหนูคิดว่าจะแจ้ง ไปลงบันทึกประจำวันไว้ แต่มันผ่านคืนนั้นมาแล้ว มันเป็นเช้าวันใหม่แล้วหนูก็อยากเริ่มต้นแต่สิ่งดี ๆ อะไรที่มันเป็นเรื่องของเมื่อวานหนูก็ไม่อยากเอามาคิดละ

จีบกันตอนแรกเป็นภาษาหมอลำมั้ย?

บอย : เริ่มต้นกันจริง ๆ ก็เป็นภาษาหมอลำ เพราะเราเล่นคู่กันก็แอบแซวเค้า 

แอบชอบเค้ามากี่ปีแล้ว?

บอย : แอบชอบหลายปีแล้วครับ 7 ปี แต่ไม่มีโอกาสคุยและคิดว่าเค้าไม่คุยกับผม

ตอนแรกคิดว่าเค้าเขียนสคริปต์มามั้ย?

แอน : ไม่ค่ะ เพราะนั่นเป็นไลฟ์ของแอนกับพี่บอยเอง เราจัดกันเอง มันจะไม่มีในสคริปต์ ไม่มีบอกว่าจะต้องพูดอะไร

มีท่าทีบอกมั้ยว่าเค้าแอบชอบเรา?

แอน : มีตลอดค่ะ แต่ว่าแอนไม่เคยมอง ด้วยความที่เป็นพี่อยู่ในวงการเดียวกัน เราเห็นเค้ามาตลอด เราคิดว่ามันเป็นไปได้ยาก อีกอย่างหนูคิดว่าถ้ามีแฟนอยากจะคบคนข้างนอก เค้าคงไม่ได้มาวุ่นวายอะไรในวงกสรเรา เราคิดไปยังนั้น

หยอดอะไรบ้าง?

แอน : ถ้ามีโอกาสได้แสดงคู่กัน เค้าจะมาแซว มาหยอด นอกบทตลอด บางทีก็พูดบ่อยไป พี่เค้าต้องการอะไรแบบนี้

บอย : สมมติมีเพลง อสากกอด 2 นาที เราก็แซวกอดทั้งคืนได้มั้ย

7 ปีที่เฝ้ามอง ชอบอะไรในตัวเค้า?

บอย : ผมเป็นคนชอบคนสวย ชอบคนเก่ง ๆม่รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตคู่ฟรือปล่าว เราคนที่ทำงานมมจัแต่เด็กทำงานอย่างเดียวก็มาเจอแอน ติดตามเค้า ก็รู้ว่าเค้าเป็นคนสู่ชีวิตคนนึงคล้ายๆกับเรา บอยคิดว่าวันนึงถ้ามีแฟนอยากมีคนมาทำงานช่วยเรา

ทำไมถึงมั่นใจว่าอีกฝ่ายจะยอมเป็นแฟน?

บอย : มีท่าที่ดีมาก่อนหน้านั้นหลายเดือนแล้วครับ ก่อนหน้าไลฟ์นี้ ปกติผมทำงานเสร็จคือแยกกลับ วันนั้นเรากินข้าวกันคุยไปแล้วเหมือนเค้าจะเล่นกับเรา เราก็เดินหน้าเลย

ชอบอะไรในตัวคุณบอย?

แอน : เคเาเป็นคนเก่งเหมือนกัน ชอบที่เค้ารักครอบครัวเป็นคนอบอุ่น ให้ความสำคัญกับครอบครัวด้วย แคร์ความรู้สึกคนอื่นมากกว่าตัวเอง คือนิสัยเหมือนกันคล้ายกัน เวลาทำงานเค้าเต็มที่ ซึ่งหนูเองเป็นคนที่จริงจังกับงานเหมือนกัน อยากมีคนที่เข้าใจตัวเองในพาร์ทนี้เหมือนกัน นี่คือสิ่งที่เราตามหา

อีกอย่างที่เหมือนกันคือขี้หึง?

บอย : ผมก็ไม่รู้ว่าเค้าขี้หึง วันนั้นแสดงด้วยกันแล้วมีถ่ายรูปกับแฟนคลับ เราก็แซวแฟนคลับไปเรื่อยให้เค้าสนุก เราก็แบบทำไมขาวจัง ลงมาจากเวทีแสดงจบไม่คุยกับผมเลย บอยก็งงไมาคิดว่าเป็นเรื่องนี้ด้วยซ้ำ บอยไม่รู้ว่าเค้าหึง

แอน : น่าจะเป็นงานแรกๆที่อยู่บนเวทีด้วยกัน เวลามีคนสวย ๆ เราก็เล็งแล้ว ว่าเค้าจะทำยังไง เราก็ดู ที่หนูคิดคืออย่าแซวนะถ่ายรูปเฉยๆก็พอ แต่เค้าจะไม่รู้ว้าไม่ชอบอะไรแบบนี้ มันเหมือนเป็นช่วงที่เรายังไม่รู้ว่าอยู่บนเวทีด้วยกันมันเป็นยังไง เราถึงมาเข้าใจว่ามันไม่มีอะไร ถ้าพี่ไม่มีก็คือไม่มี

ของคุณแอนละ?

บอย : ถ้าเห็นภาพที่มันเยอะหน่อยก็รู้สึก แต่เข้าใจว่างาน

เคยบอกมั้ยแค่ไหนได้ แค่ไหนไม่ได้?

บอย : ก็บอกอยู่ ถ่ายรูปแบบพี่น้องแบบไหน ถ่ายรูปแบบแฟนคลับแบบไหน

แอน : เค้าเช็คทุกอย่าง ใส่ชุดอะไรแบบไหน มันสั้นไปหรือปล่าว อยากให้แฟนคลับเห็นอะไรสวย ๆ งาม ๆ บ้าง มันจะเฉพาะเสียงไม่ได้ บางทีเสียงเราแหบก็ให้เค้าไปโฟกัสที่อื่น

บางคนบอกว่าคบกันสร้างกระแส?

บอย : ผมเจอเยอะ มองว่าผมเกาะกระแสแอน ผมจะบอกว่าวงผมมีงานอยู่แล้ว มีงานตั้งแต่ปีแรกที่มาทำวงเลย ผมคิดว่ามันอยู่ได้ไปเรื่อยๆ ผมไม่ได้จะคิดว่าเปรี้ยงปร้าง ผมคิดถึงระยะยาวมากกว่า แต่เราอายุเยอะแล้วอยากมีแฟน คิดว่าคนนี้แหละคือคนที่น่าจะไปด้วยกันกับเราได้ เราพูดในสิ่งที่เราคิด เกาะกระแสคนก็คิดกันไปคนละมุม บางคนบอกอยากได้แอนมาอยู่วง

แอน : ของเราเกิดมาจากคู่จิ้นก่อน แฟนคลับจับให้จิ้นกัน จนมันสมหวังกันจริงๆ ของแอนก็มี แต่เราต้องให้กำลังใจกันคือเราคุยกันมากขึ้น

บอย : บอยจะเล่าทุกอย่าง บอยมีอะไรบ้าง บอยทำอะไรบ้าง เราจะคุยกัน 2 คน วันนึงที่เราคบกันเราจะให้ทุกคนเข้าใจเราไม่ได้ เราต้องทำให้มันดีที่สุด เราไม่อยากเสียแฟนคลับหรอกครับเราเป็นศิลปิน ทุกคนที่เคยรักก็อยากให้รักไปตลอดอยู่แล้ว ถ้าเราทำดีที่สุดแล้วถ้าไม่ได้มันก็จำเป็น เราพยายามให้ทุกคนเข้าใจว่าเรารักกันแล้ว

มีคนส่งของมาให้น่ากลัวกว่าดอกไม้สีทอง?

แอน : วันนั้นเป็นคล้ายวันเกิดของแอน ใครส่งข้อความเข้ามาเราก็อยากจะดูอยากจะตอบ มีคนคอลมาคิดว่าเป็นแฟนคลับก็กดรับ คือกำลังช่วยตัวเองอยู่ หนูร้องกรี๊ดกดปิดเลย เราก็ขำซะมากกว่า เจอทุกอย่าง

เล่าให้แฟนฟังมั้ย?

แอน : ไม่กล้าเล่าค่ะ เพิ่งรู้วันนี้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ แอน อรดี -บอย ศิริชัย