พื้นที่แห่งใหม่ ที่รวบรวมงานศิลปะไม่จำกัดรูปแบบ “Union Co-Art Space” ชั้น 4 ยูเนี่ยน มอลล์

“Union Mall X Trendy Gallery” พื้นที่แห่งใหม่ ที่รวบรวมงานศิลปะไม่จำกัดรูปแบบ “Union Co-Art Space” ชั้น 4 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

เมื่อพื้นที่สร้างสรรค์กับคนรักงานศิลปะมาเจอกัน “Union Mall X Trendy Gallery” จึงเกิดเป็นพื้นที่แห่งใหม่ ที่รวบรวมงานศิลปะไม่จำกัดรูปแบบ “Union Co-Art Space” ชั้น 4 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

ปี 2565 นี้ถือเป็นจุดพีคของงานศิลปะก็ว่าได้ เพราะทั้งศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงาน นักสะสม หรือแม้กระทั่งเรื่องของ NFT Art  ก็เริ่มมีศิลปินรุ่นใหม่ของไทยที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกให้ได้เห็นมากขึ้นแล้ว ตลาดซื้อขายผลงานศิลปะก็คึกคักอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งทีมบริหารของศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ได้เล็งเห็นถึงความตื่นตัวในวงการศิลปะมาสักพักหนึ่งแล้ว บวกกับความตั้งใจที่อยากให้พื้นที่ของเราเป็นพื้นที่สำหรับคนทุกกลุ่ม ที่มีความรักและความชอบในสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างจริงจัง จึงเกิดเป็น “Union Co-Art Space” พื้นที่ที่รวมศิลปะหลากหลายแขนง ไม่จำกัดรูปแบบ เป็นเวทีที่เชื่อมต่อให้ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานได้มาเจอกับนักสะสมและผู้ชื่นชอบผลงานศิลปะ ให้ได้เลือกเสพและเลือกซื้อเป็นเจ้าของกันตามอัธยาศรัย เราเชื่อว่า พื้นที่นี้อาจกลายเป็นพื้นที่ที่ทำให้เราได้ค้นพบศิลปินดาวรุ่งดวงใหม่ที่จะก้าวไปเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในอนาคตได้อีกด้วย  

งานเปิดตัว “Union Co-Art Space” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1-10 เมษายน นี้ ไฮไลท์ของงานคือ การปล่อยขายผลงาน “Limited Edition” ประเภทต่าง ๆ จากศิลปิน อาทิ Benzilla, 2 choey, และ Mamuang เป็นต้น คุณดอกอ้อ ใจตั้ง ผู้บริหารของ Trendy Gallery กล่าวว่า “3 วันแรกที่จัดงาน ถือว่าได้ผลตอบรับเกินคาดไปมาก จำนวนคนที่มาร่วมลงชื่อเพื่อซื้อผลงานแต่ละชิ้นมีเพิ่มขึ้นแบบเท่าตัวทุกวัน นักสะสมที่มาร่วมงานก็ล้วนประทับใจ หลายคนจับฉลากไม่ได้ แต่ก็ยังแฮปปี้กับบรรยากาศที่ได้ร่วมสนุกกัน”


อีกไฮไลท์เด็ดบนเวทีที่น่าสนใจคือ ศิลปินรับเชิญทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ที่มาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์เส้นทางศิลปิน และโชว์การสร้างสรรค์ผลงานกันสด ๆ ให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น อ.วชิระ ก้อนทอง ศิลปินชนะเลิศ รางวัล UOB Painting of the Year. LIVE Painting ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง อาทิ KARMS, POORBOY และ SAI Feel Soul Flow Art เป็นต้น คุณสุรเจต โภคมั่งมี ผู้บริหารศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ กล่าวว่า “ตอนนี้มีพื้นที่ศิลปะเกิดขึ้นใหม่ในหลาย ๆ ที่ สิ่งที่พื้นที่นี้จะแตกต่างออกไป คือเราอยากให้มันเป็นพื้นที่ของการเรียนรู้ด้วย ความสำเร็จทางศิลปะไม่ได้มาง่าย ๆ แต่เราสามารถแบ่งปันประสบการณ์กันได้ ทั้งฝั่งศิลปินและฝั่งนักสะสม เท่าที่คุยกับแขกที่มาร่วมงาน ทุกคนตื่นเต้นกับพื้นที่นี้มาก เราก็จะพยายามสร้างสรรค์พื้นที่นี้ให้ดีที่สุด”

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานอีกมากมาย อาทิ PhotoWalk จากกลุ่ม BKK Collective ช่างภาพนานาชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย, Art & Photography Market บูธขายงานศิลป์และอุปกรณ์ถ่ายภาพต่าง ๆ, บูธ CSR ที่นำสินค้าพรีเมี่ยมจากมูลนิธิหรือองค์กรเพื่อสังคมต่าง ๆ มาให้เลือกช้อปและได้ทำบุญกันเพลิน ๆ ซึ่งถ้าคุณคือ คนหนึ่งที่ชื่นชอบและรักในการสะสมงานศิลปะ งานนี้เป็นอีกหนึ่งงานที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว…

“เมื่อศิลปะเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ…พื้นที่นี้จึงเกิดขึ้นเพื่อให้สังคมคนรักงานศิลป์ได้โตไปด้วยกัน”
รายละเอียดเพิ่มเติม
FB/ IG : UM
FB/ IG : Trendy Gallery 

About Author