“ตู่ จารุศิริ” ควงคุณพ่อ “นาท ภูวนัย” เคลียร์ประเด็น พ่อรับบทพระเอก ลูกรับบทคนใช้

ตู่ จารุศิริ ควงคุณพ่อ นาท ภูวนัย เคลียร์ประเด็น พ่อรับบทพระเอก ลูกรับบทคนใช้  พร้อมฝากอุทรหรณ์กินยาลดความอ้วน จนเบลอ-วูบ 

นักแสดงสาวตู่ จารุศิริ ควงคุณพ่อพระเอกตลอดกาลนาท ภูวนัย มาเผยถึงเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่าเป็นพ่อลูกกันด้านคุณพ่อบอกสมัยก่อนต้องปิดบังเรื่องลูก พร้อมเล่าวีรกรรมมีสาวตามมาถึงบ้าน และเข้าวงกรเป็นลูกพระเอกแต่กลับได้บทเป็นแค่คนใช้ และยังมีเรื่องที่ฝากไว้ให้เป็นอุทาหรณ์จากการกินยาลดความอ้วน ทุกประเด็นในรายการคุญแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีธัญญ่า ธัญญาเรศ และชมพู่ ก่อนบ่าย  เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ไม่เคยออกรายการไหนเลย ไม่อยากเปิดตัวหรือปล่าว?

พ่อนาท : ไม่เลย เค้าไม่เชิญ นักแสดงแก่ ๆ เค้าคงไม่อยากยุ่งอะไร

มีคนไม่ทราบด้วยว่าเป็นพ่อลูกกัน?

ตู่ : ใช่ค่ะ ตู่ชอบเล่นติ๊กต๊อกก็จะลงรูปบอกนี่คุณพ่อ นี่คุณแม่ คนก็จะบอกว่าเป็นอะไรกับนาท ภูวนัย เป็นน้องสาวหรอเราแบบไม่ใช่นะนี่คือลูก แล้วหลายคนมากเพิ่งรู้ว่าเป็นลูกนาท ภูวนัย เราก็แบบเข้าวงการก็ใช้นามสกุลภูวนัยมา

เป็นลูกพระเอกดังมีหลายคนพูดว่าอะไรบ้าง?

ตู่ : ขนาดไปเดินกับพ่อด้วยกันคนเดินผ่านแล้วเราได้ยินดูดินาทควงสอง ซึ่งจริง ๆ เป็นเรากับพี่สาว คนก็ว่าพ่อควงสาวมา

มีคนบอกว่าเป็นลูกพระเอกดังทำไมไม่เปิดตัว ทำไมอยู่แค่นี้ ได้ยินบ้างมั้ย?

ตู่ : บ่อยเหมือนกันค่ะ คนชอบพูดประมาณว่านี่เป็นลูกนาทหรอ ทำไมได้รับแต่บทสาวใช้ ทำไมไม่เป็นนางเอก พ่อก็เป็นพระเอก เราก็แบบคนเราไม่เหมือนกันเนาะ คุณพ่อเค้าเป็นพระเอกมา แต่เราไม่จำเป็นว่าลูกของพระเอกทุกคนไม่จำเป็นต้องเป็นนางเอก หรือเหมือนพ่อ

ปลอบใจลูกสาวยังไง?

พ่อนาท :  บอกลูกอย่าไปคิดมากเลยนะ เพราะพ่อยังหนุ่มอยู่คนเลยคิดว่าควงสาวๆ  

สมัยนั้นคุณแม่เป็นพระเอกดังจำเป็นต้องปิดเรื่องลูกมั้ย?

พ่อนาท :  ต้องปิดครับ เพราะสมัยก่อน ๆ ถ้านักแสดงคือคนของประชาชนถ้าเราไปมีลูกมีเมีย ก็จะไม่ใช่คนของเค้าแล้วก็ไปอยู่กับลูกเมียแล้วกันไม่ดูแล้ว นั่นเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนนี้ทำให้นักแสดงรุ่ก่อนๆปิดบัง

อึดอัดมั้ย ที่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ?

พ่อนาท :  คือจริง ๆ แล้วมันก็ไม่อึดอัดเท่าไหร่ เพราะว่าเดิมทีโบราณเราก็ปิดบังอยู่แล้ว

ตู่ :  ตอนเด็กเท่าที่จำความได้ ก็เด็กมากเหมือนกัน กลับมาจากโรงเรียนบางทีคุณพ่อถ่ายหนัง ตื่นเช้าไปโโรงเรียนบางทีคุณพ่อก็อาจจะยังถ่ายไม่เสร็จ เจอคุณพ่อน้อยมาก แต่พอพ่อได้อยู่บ้านพักกับเรา ไม่เคยน้อยใจเพราะคุณพ่อจะให้ความรักความอบอุ่นกับลูกตลอดเวลา

สมัยถ่ายหนังเยอะ ๆ มีเวลาให้ลูกมั้ย?

พ่อนาท :  มีบ้าง เวลาเราหยุดถ่าย เพราะรับภาพยนตร์มากไม่ได้เพราะเราทำงานอยู่ ไปเล่นหนังได้เสาร์ อาทิตย์หรือกลางคืน กลับมาก็จะเจอลูก

เป็นพระเอกก่อนแล้วค่อยรับราลการกรือควบคู่กันไป?

พ่อนาท : ผู้กำกับทำละครช่อง 5 เอาไปเล่นเป็นพระเอก มีคณะละครดึดำบบรพ์ที่ดังมากเอาไปเล่น เรารู้สึกว่าเราเป็นนักแสดงหรอ จริง ๆ ตั้งแต่เด็กชอบดู เดิมทีจะไปต่อที่อเมริกา แต่เรื่องเอกสารไม่เรียบร้อย แล้วมีเปิดสอบปลัดอำเภอเลยไปสอบ เจอผู้กำกับอีกถามเล่นหนังมั้ย ผมก็ถามเล่นได้หรอครับ เค้าบอกได้ เราไปเล่น พอถ่ายเสร็จประกาศผลติดปลัดอำเภอ ไม่รู้จะทำยังไง ก็เหยียบเรือสองแคม เป็นปลัดอำเภอด้วยเป็นนักแสดงด้วย

เหนื่อยมั้ย?

พ่อนาท :  ตอนที่ทำเป็นปลัดอำเภอ พอเป็นนายอำเภอก็ล่ำราจากวงการ เพราะเราไม่มีเวลาที่จะให้กับภาพยนตร์แล้วเวลาของเราสำหรับประชาชน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข

คุณพ่อเคยบอกคุณตู่ว่าถ้าจะเล่นละครต้องเรีนมหาลัยจบก่อน?

พ่อนาท : ตอนเด็ก ๆ เราเล่นละคร พาเค้าไปดูพ่อเล่น เจ้าของคณะเดินมาบอก หนูไปเล่นละคนกับตามั้ย คนนี้่วิ่งหนีร้องไห้ เราก็คิดว่าลูกคงไม่ชอบ ไม่มีใครเหมือนพ่อเลยก็ปล่อยเค้าไป จริง ๆ เค้าไปแอบสมัครตอนอายุ 16 

ตู่ : ตอนนั้นคุณพ่อเป็นนายอำเภอที่เชียงใหม่พอดี เราแอบหนีไปเที่ยวผับ เจอผู้จัดการดาราท่านหนึ่ง ถามว่าสนใจไปแคสหนังมั้ยพรุ่งนี้ เราก็แบบเล่นได้หรอ ลองไปแคสก็ไม่ได้บอกทางกองถ่ายว่าเป็นลูกสาวนาท ภูวนัย ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถ้าได้ก็ความสามารถของตัวเอง ถ่ายเรื่องนี้จบพ่อบอกว่าเราหยุดไว้ก่อน ไม่ต้องสานต่อ ให้จบมหาลัยก่อนถ้าไม่จบก็ไม่ต้องเล่นละคร

เรารู้สึกยังไง?

ตู่ :  เราก็รอก็ได้ จนเกือบจบมหาลัย จนได้มาแคสดาราวีดีโอ เรารู้ตัวเองว่าไม่สวยสู้ใครไม่ได้

พ่อนาท :  ลูกทั้ง 2 คนเลยแอบไปแคส เล่นทั้งคู่ เราก็ให้ลองไป ไม่กีดขวาง อะไรที่สามารถทำได้ทำไป เพราะเราไม่ได้อยู่กับเค้าตลอดชีวิต

ตอนโตลูกสาวไปแคสโฆษณาเยอะมาก คุณพ่อซื้อความเสียใจให้ลูกยังไง?

 พ่อนาท :   กลับมาบอกพ่อแคสแล้วไม่ผ่าน เราถามเค้าจ้างเท่าไหร่ 5000 บ้าง 10000 บ้าง เราก็แบบเอาตังค์่อไปเลยไม่ต้องไปแคสแล้ว

ตู่ :  ในใจก็แอบดีใจได้ตังค์ไม่ต้องไปเหนื่อยเอง แต่ในใจเราแค่ไปอยากแสดงความสามารถ อย่างน้อยไปแคสแล้วผ่านมันก็เจ๋งดี สุดท้ายได้อยู่งานเดียวเป็นเอ็กซ์ตร้า กระโดดอย่างเดียวทั้งวัน แล้วพ่อบอกถ้าเหนื่อยก็อยู่บ้านเถอะลูกมันยังไม่ใช่ที่ของเรา เราอาจจะไม่ได้เป็นโฆษณาก็ได้ จนมาเป็นละคร

เป็นพระเอกดังเบอร์ต้น ๆ สาวเยอะมั้ย?

พ่อนาท :  เราเป็นข้าราชการ ถ้ามีเรื่องเสียหายผู้หญิงโทษสถานเดียวคือไล่ออก

มีแฟนคลับตามมาถึงบ้าน?

พ่อนาท :  ก็เรื่องธรรมชาติ ที่ไหนก็มี เราก็ห้ามเค้าไม่ได้ เค้าศรัทธาในผลงานเราในตัวเราเนี่ยเราก็ต้องยอมเค้าอ่า ก็มาได้อะไรได้

มีคนมาแสดงตัวว่าเป็นลูกด้วย?

พ่อนาท :  มีครั้งนึงไปถ่ายละคร นักแสดงบอกวันก่อนไปไนท์คลับ มีกัปตันคนนึงเค้าบอกเค้าเป็นลูกนาท ภูวนัย กลับมาเล่าให้ลูกฟัง เค้าล้อเล่นหรือปล่าว เราบอกไม่จริงหรอก เค้าถามทำไม เราบอกป้องกันทุกครั้งแหละ บอกลูกก็หัวเราะ

ตู่ :  เราค่อนข้างมั่นใจกับคุณพ่อ คุณแม่เคยเล่าให้ฟังว่าแรกๆสมัยก่อนยังมีแนคลับ แต่พอคุณพ่อมีลูกมีคุณแม่ เค้าจบทุกสิ่ง ไม่วอกแวกเลย

เคยทะเลาะกันหนักมาก?

ตู่ :  ไม่ถึงกับบ้านแตก แต่อันนั้นคือสุด ๆ ของตู่แล้วที่ทำผิดกับพ่อ ตอนวัยรุ่นเราสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง วันนั้นเป็นวันปีใหม่ของที่บ้านมีจัดงานที่บ้าน แต่ก่อนหน้านั้นเพื่อนมานอนบ้านเราก็ไปส่งเพื่อนแล้วกรุบกริบกับเพื่อน โทรไปบอกกำลังจะกลับบ้านแล้วนะ โทรไปพ่อไม่โอเคดุมาเลย เราก็ดุหรองั้นไม่กลับ นั่งกินต่อ จนสักพักมีมือมาดึงจากข้างหลังหันไปเป้นคุณแม่กับพี่สาวมาตามถึงบ้านเพื่อน มาดึงลากออกไปเลย กลับไปถึงบ้านพ่อก็นั่งหน้าขรึมรออยู่ในบ้าน ก็กราบขอโทษพ่อ ดราม่าน้ำตาไหล

พ่อนาท :  เราโกรธแบบน้อยใจ ทำไมถึงไม่กลับโดยเฉพาะดื่มเราก็ไม่ค่อยชอบ

คุณพ่อขี้น้อยใจพูดถึงบ้านพักคนชราบ่อย?

ตู่ : ชอบส่งมาในไลน์แบบไวรัลเกี่ยวกับพ่อแม่ หรือบ้านนี้เป็นที่พึ่งสุดท้ายของคนแก่นะ เราก็แบบไปไหน ก็มีไปเที่ยวบ้างแต่ดูแลนะ

พ่อนาท :  ส่งให้เค้าดูอีกหน่อยแก่ๆฉันก็เป็นอย่างนี้ ให้เค้าสำเหนียกอยู่ตลอด เราเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วบ้านไม่อยู่กับแม่เค้า

เคยติดยาลดความอ้วน?

ตู่ : เราเป็นสาวอวบอยู่แล้ว พอเริ่มเล่นละครเรื่องแรกรู้สึกอ้วนไป เราต้องใส่ชุดไทย เราคิดว่าไปกินยาลดความอ้วนดีกว่า จนกินมาตลอด 8-9 ปีได้ มันมีเป็นขั้นตั้งแต่ 1-8 เรากินจนสุดขั้นมันเอาไม่อยู่แล้ว ตอนนั้นเรื่องแรกจาก 58 เหลือ47 ภายในเดือนเดียว ผอมเลยตัวเล็กมาก

เกือบตาย?

ตู่ : น่าจะ 5-6 ปีที่แล้ว หลังจากที่เลิกกินไปแล้ว อยากผอมอีก ที่นี่เค้าว่าดีเลยลองไปดู กินยาลดความอ้วนบอกที่บ้านเหมือนกันเพราะเรากลัวเหมือนในข่าวตายหรือเสียชีวิตในห้องคนเดียว จะบอกพ่อแม่ ทุกคนจะแบบกินอีกแล้วหรอแต่คุณพ่อห้ามตลอดมีบางช่วงเราแอบกินแล้วเราพยายามทำตัวเองให้ปกติที่สุด คือการกินยาลดความอ้วนมันไม่มีอะไรปกติได้เลย มีครั้งนึงขับรถไปข้างนอกกินยานี่แหละ รู้สึกว่าวันนี้มีอะไรแปลก ๆ แต่นึกไม่ออกว่าแปลกเพราะอะไรมันเบลอ เราก็มองๆว่าลืมอะไรหรือปล่าว คือลืมใส่เสื้อในออกจากบ้าน

มีวูบกลางกองด้วย?

ตู่ :  วูบที่บ้านค่ะ เบลอก่อนคือลืมใส่เสื้อใน พ่อจะห้ามตลอดไม่ให้กิน ให้ออกกำลังกายแต่ลูกขี้เกียจ 

พ่อนาท :  การลดความอ้วนเราเคยได้ยินกินยามากๆอ้วนลดแล้วมันจะโยโย่ มีคนกินแล้วตาย เราบอกลูกอย่ากินเลยออกกำลัง ลดอาหาร เจอเพื่อนกินเบียร์ ตอนนั้นไม่รู้เลยเค้ากลับมาเล่าให้ฟังว่าขับรถแล้วเบลอๆ ยังไม่รู้เพราะเค้าปิดบังว่ากินยาลด 

หวงลูกสาวขนาดไหน?

พ่อนาท :  ลูกทุกคนหวงทุกคน ลูกสาว 3 คน ห่วงจนกระทั่งไม่มีใครกล้ามาขอ

ตู่ :  ก็มีแฟน

พ่อนาท :  บางคนเราดูแล้วไม่ผ่าน

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ นาท ภูวนัย