เกี๊ยะ HANGMAN ประเดิมค่ายเพลง “Mindlight Records” เปิดตัววงร็อก ‘HEAdCLEAR’

เกี๊ยะ HANGMAN ประเดิมค่ายเพลง “Mindlight Records” เปิดตัววงร็อก ‘HEAdCLEAR’ ปล่อยซิงเกิลแรก “ตอบฉันได้ไหม” กระแทกใจ!!

หากจะเอ่ยถึง “เกี๊ยะ – สมนึก ท่าชี” อดีตมือเบสของวง HANGMAN เชื่อว่าแฟนเพลงคอร็อกบ้านเราคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ล่าสุดเจ้าตัวยังไม่ยอมทิ้งความฝันบนถนนดนตรี ลงทุน เปิดค่ายเพลงน้องใหม่ ที่บ้านเกิด อำเภอ หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเฟ้นหาวงร็อกที่ดีที่สุดมาเป็นศิลปินในค่ายภายใต้ชื่อ Mindlight Records (มายด์ไลท์ เรคคอร์ดส)

งานนี้เปิดตัวค่ายกับวงร็อกสายพันธุ์ใหม่ HEAdCLEAR (เฮด เคลียร์) ประกอบด้วยสมาชิก กันต์ – ปภาวิชญ์ สุวรรณนึก (ร้องนำ), โจ้ – วรวุฒิ อัครเดชภัทรดล (กีต้าร์), นัทสึ – ณัฐพล ศิริวงศ์โสทร (เบส), โจม – พีรพัฒน์ เล่าเกี้ยง (กลอง) กับ ซิงเกิลแรก “ตอบฉันได้ไหม” เพลงแนวบัลลาดร็อกซึ้ง ๆ เนื้อหาคมกริบบาดใจคนอกหัก หลังจากใช้เวลาเก็บบ่มพลังกับความชอบในดนตรีร็อกของพวกเขามานานหลายปี

วันนี้ HEAdCLEAR จึงเป็นวงร็อกที่มีรายละเอียดและสีสันของเครื่องดนตรีต่างๆ เป็นซิกเนเจอร์สไตล์ของวง ขับเคลื่อนอารมณ์เพลง และ เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของกันต์ นักร้องนำ เสริมความหนักแน่นของดนตรีด้วย เจ้าของค่ายฯ อย่าง เกี๊ยะ อดีต มือเบส วง HANGMAN เป็นโปรดิวเซอร์ และควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน

งานนี้ กันต์ นักร้องนำวง HEAdCLEAR พร้อมสมาชิกในวงเผยว่า … “จุดเริ่มต้นของคำว่า HEAdCLEAR เริ่มจากคำว่าหัวโล่ง ปลอดโปร่ง พอเราซ้อมดนตรีกันมันจะเป็นฟีลประมาณนี้ เลยได้ที่มาของชื่อวงครับ พวกเรารวมตัวกันเป็นวงมาก่อนที่พี่เกี๊ยะจะมาเจอจากช่องยูทูปของพวกเรา เลยได้ชักชวนมาออดิชั่นที่ค่าย ประจวบเหมาะกับที่เราอยู่หาดใหญ่ แล้วค่ายเราอยู่ที่นี่ด้วย ทำให้สะดวกในการทำงานเพลง อีกอย่างพวกเราก็ทำเพลงเป็นเดโม่ไว้บ้างอยู่แล้ว ทุกอย่างก็ลงตัว ส่วนเพลง ตอบฉันได้ไหม แต่งมาจากชีวิตจริงของผมครับ เรื่องราวความรักของผมกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเลิกกันไป ทำให้เกิดคำถามว่าทำไม? เราต้องเลิกกัน ตอบฉันได้ไหม ซึ่งทำให้เวลาร้องผมก็จะอินกับเพลงนี้มาก ๆ เพราะเป็นเพลงที่มันกลั่นมาจากชีวิตของผมจริงๆ ครับ ผมขอฝากซิงเกิลแรก “ตอบฉันได้ไหม” ของพวกเรา 4 คน HEAdCLEAR ด้วยครับ” 

ตอบฉันได้ไหม – HEAdCLEAR [OFFICIAL MV]

About Author