เทรนด์กระเบื้องลายเล็ก ฉบับมูเตลู

โสสุโก้ เปิดเทรนด์กระเบื้องลายเล็ก ที่ต่อความสุขได้ไม่รู้จบฉบับมูเตลู

หลายครั้งที่เราอาจรู้สึกเบื่อหน่าย กับดีไซน์ยอดนิยม หรือแฟชั่นล้ำสมัย ที่หันไปทางไหน ก็เจออยู่ร่ำไป และอยากจะหาดีไซน์ใหม่ ๆ  ที่น่าสนใจ หรือสอดรับกับเทรนด์นิยมได้แบบร่วมสมัยมาใช้มากกว่า วันนี้ โสสุโก้ ผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)  จึงอยากชวนมาร่วมเปิดมุมมองใหม่ ที่จะพาให้ทุกจังหวะของสายตา เพลิดเพลินไปกับมิติใหม่ของกระเบื้องปูพื้นขนาด  40x40cm. 30×60 cm. หรือกระเบื้องบุผนังขนาด 25×40 cm.มีลวดลายกะทัดรัดสไตล์โมเสก ที่จะดึงดูดทุกสายตาให้สุขได้ ไม่รู้เบื่อ แถมพกพาศาสตร์แห่งลมและน้ำ หรือ ฮวงจุ้ยมาเพิ่มเสน่ห์ให้กระเบื้องลายเล็กกระทัดรัดที่ดีไซน์เนอร์แอบซ่อนลูกเล่น ให้วางต่อกันเหมือนกับการใช้โมเสกปูในกระเบื้องแผ่นใหญ่ มาดูกันว่ากระเบื้องชุดนี้ของโสสุโก้ เมื่อศาสตร์ และศิลป์มาบรรจบกัน พิมพ์นิยมแบบไหนที่น่าสนใจ  

จัดพื้นที่ภายนอก ให้อารมณ์สไตล์รีสอร์ทไปกับกระเบื้องลายมณีอินทรีย์ พร้อมเสริมพลังแห่งความรุ่งเรือง  กระเบื้องชุดนี้นำไอเดียของการนำหินกรวดแม่น้ำสีขาวขนาดเล็กมาวางผสมโรยรอบวงหินศิลาแลง พร้อมวางลายแบบปูก่ออิฐเป็นวงโค้ง  บนกระเบื้องชิ้นเล็ก ๆ  มุมกระเบื้องมีหินศิลาแลงตัดเป็นสี่เหลี่ยมชิ้นเล็ก ๆ คล้ายโมเสก เมื่อนำมาปูต่อลายก็สามารถพัฒนาลวดลายของหินเป็นวงกลมทำให้การต่อลายดูเป็นลานหินผืนใหญ่ได้อย่างกลมกลืน สวยแบบธรรมชาติได้อย่างน่าอัศจรรย์  เพิ่มความมีสไตล์ด้วยการวางเก้าอี้ไม้ยาวและร่มเก๋ ๆ เพียงแค่นี้ ก็พาอารมณ์ให้ผ่อนคลาเข้าสู่โหมดพักผ่อนได้ทันที  และหากเชื่อในเรื่องศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย  กระเบื้องลายหินธรรมชาติ จะมีพลังที่ส่งผลต่อโชคลาภ กิจการงานรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เปิดพื้นที่ระเบียงบ้านหรือลานนอกบ้านในสวน ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไปกับกระเบื้องลายกรวดเสน่ห์  เพียงแค่ชื่อลาย ก็อาจทำให้หลายคนคิดถึงอารมณ์ย้อนสมัยสุดคลาสิก ที่ดีไซน์เนอร์ผสมผสานแรงบันดาลใจของ ลานนอกบ้านในสวน ด้วย หญ้าและหิน ที่เพิ่มเสน่ห์ให้ลายหินเล็กๆ ด้วยหินกรวด ที่เกิดจากตะกอนของหิน กรวด ทราย ที่ถูกกระแสน้ำพัดพามาทับถมทำให้เกิดความสวยจากเฉดสีที่ต่างกันในเม็ดหิน แล้วนำมาจัดวางในรูปของแบบของโมเสก 8 เหลี่ยมหรือบล็อคปูพื้นลายรังผึ้ง  เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการแซมต้นหญ้าเป็นหย่อมเล็ก ๆ ในแผ่นกระเบื้อง  ทำให้ลานบ้านสวยเหมือนสวนหินธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมให้อารมณ์คลาสิกสไตล์วินเทจที่ไม่รู้เบื่อ    เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์สำหรับคนในครอบครัว  หรือเปิดให้นั่งชิลล์พักผ่อนในเวลาที่เป็นส่วนตัวเพราะ ตามศาตร์ฮวงจุ้ย กระเบื้องลายธรรมชาติที่มีลวดลายของหิน ต้นไม้  ใบหญ้า  จะนำความร่มเย็นเป็นสุข เพิ่มความมีชีวิตชีวา สดใส ให้กับคนในครอบครัวด้วยจ้า

สร้างความรื่นรมย์ หนักแน่นให้พื้นที่อเนกประสงค์หรือห้องอเนกประสงค์ ที่ต้องตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยกระเบื้องลายระเบียงจันทร์  หากพื้นที่ในบ้านมีจำกัด  เราสามารถจัดพื้นที่สำหรับใช้งานแบบอเนกประสงค์ เป็นที่นั่งทานอาหาร หรือ นั่งทำงาน เรียกได้ว่าบริหารพื้นที่ให้ใช้ประโยชน์ได้ตามอัธยาศัย การเลือกวัสดุตกแต่งด้วย ไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จึงเป็นความลงตัว เพราะไม้ให้ความรู้สึกสงบ อบอุ่น มีสมาธิ  กระเบื้องลายระเบียงจันทร์ เป็นการทำดีไซน์จากไม้ชิ้นเล็ก ๆ มีเท็กเจอร์ของลายไม้  ให้สีสันความเข้ม-อ่อน วางสลับกันไป หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ลายไม้ปาร์เก้  เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มของคนรักไม้แต่ในปัจจุบันไม้ปาร์เก้สวย ๆ ดี ๆ มีราคาสูงมาก อีกทั้งการหาช่างไม้ฝีมือดีในการติดตั้งและทำสีให้สวยงามนั้นก็หายากมาก   กระเบื้องลายระเบียงจันทร์ จึงเป็นความลงตัวที่ใช้ทดแทนไม้ปาร์เก้    ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อกันว่ากระเบื้องลายไม้จะช่วยทำให้คนในบ้านสุขภาพแข็งแรง

พื้นที่ในห้องครัว  ฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับบ้านเพิ่มความหรูหราด้วยกระเบื้องลายแก้วคริสตัล ขาว  เพราะ การเก็บของจัดวางให้เป็นระเบียบ โดยเฉพาะห้องครัวที่เปรียบเหมือนท้องพระคลัง ห้องแห่งขุมทรัพย์  มีอุปกรณ์สำหรับจัดเตรียมอาหาร ทั้งชิ้นใหญ่ชิ้นเล็กมากมาย จึงควรจัดเก็บอุปกรณ์ครัวต่าง ๆ ไว้ในตู้  หรือชั้นวางของ   แม้แต่เศษอาหาร หรือขยะก็ควรเก็บใส่ถุงทิ้งทุกวัน ไม่ให้เป็นอาหารของมด แมลงสาบ และหนู  เนื่องจากห้องครัวมีความชื้นจากน้ำและมีคราบน้ำมันจากการทำอาหาร   เพื่อให้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและป้องกันการเกิดเชื้อราบนผนังที่มาจากความชื้นของน้ำ  การใช้กระเบื้องกรุผนังจึงเป็นการตอบโจทย์  กระเบื้องลายแก้วคริสตัล ขาว  เป็นการออกแบบลวดลายจากโมเสกชิ้นรูปทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด มาวางเรียงต่อกัน ทำร่องลึกเหมือนการใช้กระเบื้องโมเสกจริง เคลือบผิวมันวาว  ทำให้ผนังเกิดมิติ  เพิ่มความหรูด้วยลายเส้นริ้วเทาของหินอ่อนเหมือนลายเมฆ  ทำให้ห้องครัวสวยเรียบหรูอย่างมีสไตล์   ตามความเชื่อตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่ากระเบื้องลายเมฆ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมั่งคั่ง ร่ำรวยทั้งสินทรัพย์และมิตรภาพ

เปิดพื้นที่ผนังในห้องน้ำ ให้เป็นพื้นที่ความสุขไปกับ กระเบื้องลายโอลเวร่า เขียว  เป็นห้องสุดท้ายที่จะแนะนำในการใช้กระเบื้องลายเล็กที่จะช่วยสร้างความสุขขนาดใหญ่   ห้องน้ำ   มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า  ห้องปลดทุกข์  เพราะทุกคนมีความสุขหลังจากใช้ห้องน้ำ   ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยลักษณะของห้องน้ำที่ดี คือ ต้องโปร่งโล่ง มีแสงสว่างส่องถึง ไม่อับชื้น สีที่ควรใช้จะเป็นสีของธาตุไม้ อันได้แก่ โทนสีเขียวทั้งหมด สีน้ำตาล สีขาว เชื่อว่าช่วยดูดซับพลังงานดีที่รั่วไหล  กระเบื้องลายโอลเวร่า เขียว จึงตอบโจทย์ในเรื่องนี้  แรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายมาจากก้อนอิฐเล็กวางเรียงต่อกัน  ให้โทนสีเขียวหยกตัดกับเส้นสีเทาบนร่องลึกเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำผิวหน้าให้เป็นคลื่นเบา ๆ ผิวหน้าเงาวาว  ทำให้ห้องดูสวยเรียบง่ายแบบโมเดิร์น   ห้องน้ำหากดูแลให้สะอาดสะอ้าน วางของให้พอใช้ เก็บเข้าที่เป็นระเบียบ ก็เหมือนเว้นที่ว่างให้เงินทองไหลเข้าสู่กระเป๋าด้วย 

สีสันของกระเบื้องลายเล็กช่วยเพิ่มการแต่งบ้านให้มีรูปแบบ มีสไตล์ที่ไม่จำเจจากพื้นที่ที่ใช้แค่สีเรียบ ๆ ลายเรียบ ๆ ทำให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้น   อีกทั้งบางดีไซน์ยังถูกออกแบบให้ปูต่อลวดลายได้อีกด้วยเหมือนมีงานศิลปะผืนใหญ่ในบ้าน  จึงเป็นอีกหนึ่งแบบที่ไม่เคยตกเทรนด์  สร้างความสุขทางสายตาให้กับทุกคนในครอบครัว  หากสนใจดูลวดลายกระเบื้องลายเล็ก เพิ่มเติมได้ที่ http://www.sosuco.com/   หรือ https://www.facebook.com/sosucothailand/   สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่ร้านค้าใกล้บ้าน หรือ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้ที่   http://www.sosuco.com/dealer.php  เพื่อความสมบูรณ์แบบในการปูกระเบื้อง ขอแนะนำกาวซิเมนต์โสสุโก้ปูง่าย แห้งเร็ว เกาะแน่ ยึดติดนานhttp://www.sosuco.com/protail.php?mat=FAP991000140

About Author