กกพ. มอบรางวัล ให้ผู้ประกอบการ ที่นำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ ในโครงการ SME REPOWER


กกพ. มอบรางวัลให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจที่นำพลังงานหมุนเวียนมาใช้เพื่อต้นทุนการใช้พลังานไฟฟ้ากับการประกวดในโครงการ SME REPOWER

สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มอบโล่รางวัลเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลแก่ผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลจำนวน 5 รางวัล จากการประกวดโครงการ SME REPOWER ที่เฟ้นหาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีแบบอย่างทางความคิดในด้านการลดต้นทุนธุรกิจด้วยการประหยัดไฟฟ้า

โดยผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน นางฤดี ภริงคาร เป็นประธาน ณ ห้อง เลอ โลตัส 1 ชั้น 2 โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ในวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564 สำหรับการประกวดโครงการ SME REPOWER ได้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดทั้งสิ้นจำนวน 51 รายจากทั่วประเทศ ซึ่งในการพิจารณาตัดสินได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในด้านพลังงานมาร่วมกันคัดสรรอย่างเข้มข้นเพื่อให้ได้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เหมาะสมกับรางวัลทั้ง 5 รางวัล ประกอบไปด้วย 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ฟาร์มอินทร์แปลง จังหวัดชุมพร ได้รับโล่เกียรติยศและรางวัลมูลค่า 50,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 บริษัทเชียงใหม่หล่อตระกูล2005 จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับโล่เกียรติยศและเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 บริษัท เรส-คิว ฟาร์ม จำกัด จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้รับโล่เกียรติยศและเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท, รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้รับใบประกาศนียบัตรและเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท ได้แก่ บริษัท แดรี่โฮม วิสาหกิจ เพื่อสังคม จำกัด จังหวัด และ Farm Behind the Barn ไร่หลังฉาง จังหวัดบุรีรัมย์ 

ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลทั้ง   5 รางวัลนั้นต่างนำเทคโนโลยีมาพัฒนารวมถึงนำพลังงานหมุนเวียนมาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจ อีกทั้งยังมีการรณรงค์ให้มีการลดใช้พลังงานไฟฟ้าภายในองค์กร ตลอดจนการผลักดันให้มีการผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เอง โดยใช้พลังงานหมุนเวียนประเภทต่าง ๆ เช่น พลังงานจากแสงอาทิตย์, ขยะชีวมวล และก๊าซชีวภาพ ที่สามารถช่วยให้ธุรกิจลดต้นทุนการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นรูปธรรม สมควรเป็นแบบอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรายอื่น ๆ เห็นความสำคัญในการประหยัดใช้พลังงานไฟฟ้า อันจะนำมาซึ่งการอยู่รอดของธุรกิจอย่างยั่งยืนและมีส่วนร่วมในการสร้างผลิตภาพทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศต่อไป

ช่องทางติดตามเรา
Tiktok : Siamrathonline
Youtube : Siamrath
Facebook : สยามรัฐวาไรตี้
Instargram : Siamrath Variety
Website : https://siamrathnews.com/

Siamrathnews.com

Read Previous

“แอปเปิ้ล-ลาภิสรา” นำทีมศิลปินนิวเจน!! เปิดตัวค่ายใหม่แนว Easy Listening “Home6ix”

Read Next

“ทำทุกนาทีให้ดีที่สุด เหมือนเป็นนาทีสุดท้ายของชีวิต” เสียงจากทีมแพทย์ฉุกเฉินที่อุทิศหัวใจให้ผู้ป่วย

Loading...