โคตรเก๋า! สารวัตรกร่าง ไล่ตบชาวบ้าน มีดจี้คอ ก่อนหยิบปืนขู่


ชาวบ้านอัดแหลก เมาอะไร? หยิบก้อนกรวดก่อนบอกเป็นยาเสพติด!!

กรณีที่มีการโพสต์คลิปวิดีโอลงในโซเชียลมีเดีย เป็นภาพชายคนหนึ่งมีอาการคล้ายคนเมา ก่อเหตุหน้าร้านส้มตำ ลงมือทำร้ายร่างกายลูกค้าที่ขับรถมาจอดเพื่อซื้อของที่ร้าน เจ้าของร้านจึงได้เข้าห้ามปราม แต่ชายคนดังกล่าวกลับหยิบอาวุธปืนยาวที่อยู่ในรถออกมา โดยอ้างตัวว่าเป็นตำรวจจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก  

รายการโหนกระแสวันที่  23 กันยายน 2564 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์  วิษณุ ภู่อ่อน ผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกาย สุทธา เนยคำ คนอยู่ในเหตุการณ์ หลิน ชลธิชา เนยคำ แม่ค้าส้มตำที่ถ่ายคลิป น้ำ ปัทมา ลาภะ คนที่ถ่ายคลิปอีกคน

น้องน้ำถ่ายคลิปไว้ ลุงคือคนพยายามไปเจรจา น้องคือคนขี่รถมาใส่เสื้อสีเหลือง เหตุการณ์เกิดอะไรขึ้น?

ชลธิชา : น้องน้ำ อยู่หน้าร้าน ร้านอยู่เยื้องๆ กับวัดที่กำแพงเพชร หนูนั่งกินข้าวอยู่ข้างใจกับแม่  พวกลุงๆ ป้าๆ อยู่ร้านเสริมสวย น้ำเดินมาบอกว่าพี่ออกไปข้างนอกหน่อย ไม่ทันพ้นประตู คนเสื้อลายที่ก่อเหตุ ขี่รถมอเตอร์ไซค์สีแดงของเพื่อนป้าร้านเสริมสวย

ชายคนนี้ขับรถกระบะมาทำไม?

ชลธิชา : เขามาจอดรถอยู่หน้าร้านประมาณ 9 โมงเช้า จอดแล้วเดินไปบ้านตรงข้าม  เป็นพี่ชื่อโบว์ลิ่ง

โบว์ลิ่งเสื้อผ้าแขนสั้น กับเสื้อลายสก็อตรู้จักกัน เป็นไงต่อ?

สุทธา  : ช่วงประมาณ 5 โมงครึ่งเขาเดินข้ามมา แล้วมีลูกค้าที่มาที่ร้านเสริมสวย มาเอาหมวกกันน็อกเขาใส่แล้วบิดกุญแจสตาร์ทรถเขาวนรอบ เจ้าของรถก็ตกใจ เราก็มาช่วยกันเจรจาว่าคุณมาทำแบบนี้ได้ไง มีอะไรหรือเปล่า จับรถผิดหรือเปล่า ตอนนั้นเขาบอกว่าพวกมึงแน่มากใช่มั้ย พวกมึงกร่างใช่มั้ย ร้านค้ามึงค้ายาหรือเปล่า รถจอดกันเต็มเลย

ลักษณะเหมือนคนเมามั้ย?

สุทธา : ผมว่าไม่ได้เมาแต่ขั้นเทพเลยครับ (หัวเราะ) ดูภาพสิครับ เขาเดินไปเดินมาสิครับประคองตัวเอง

ก่อนหน้านี้เขาเคยมามั้ย?

สุทธา :มาสองวันติด มาช่วงเช้า อีกวันกลับประมาณสามทุ่ม วันก่อเหตุกลับเกือบหกโมง ตอนแจ้งความแล้วเขาถึงหนีกลับ

วันที่สองที่เป็นเรื่อง มาเก้าโมงเช้ามาจอดรถแบบนี้?

สุทธา : ครับ เผอิญช่วงบ่ายผมออกมาจากในสวน น้องชายมาหา ผมเห็นรถก็เรียกเขาบอกว่าโบว์ลิ่งช่วยบอกเพื่อนด้วยมาขยับรถให้หน่อย ไปจอดที่ร่มก็ได้ ไม่ต้องมาจอดฝั่งร้านค้า เผื่อเขามาซื้อของ เขาอาจไม่พอใจเราหรือเปล่า แต่เขาก็ไม่ได้มาถอยรถให้ บอกตั้งแต่บ่ายโมง

ทำไมเขาไม่ไปจอดบ้านโบว์ลิ่ง?

สุทธา : ก็ไม่ทราบครับ จริง ๆ เขาไปจอดที่บ้านโบว์ลิ่งก็ได้ ที่เยอะแยะเลย แต่ก็ไม่จอด เขาบอกที่เขามาจอดเขาจะมาสืบเรื่องยา ตอนเขาเมา ผมเข้าไปเจรจาก่อนที่โต้เถียงกัน ผมบอกว่าคุณมีอะไรมาคุยกันสิ ทำอะไรแบบนี้ ทีนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นคือเขาบอกว่าพวกมึงค้ายาใช่มั้ย ไปเก็บก้อนกรวดก้อนหินเอามาถ่าย บอกพวกมึงค้ายาใช่มั้ย ผมก็บอกว่าคุณทำงี้ได้ไง พวกผมทำอะไรผิด แล้วเขาก็บอกว่ารถคันดำคันนี้ใช่มั้ย รถส่งยา

เขาเอาก้อนหินก้อนกรวดบนพื้นไปวางฝากระโปรงรถ?

สุทธา : ใช่ครับ แล้วบอกว่าเป็นยา

ชลธิชา : เขาเอาหมวกกันน็อกมาไว้บนท้ายรถเครื่องที่จอดอยู่หน้าร้าน แล้วเก็บก้อนกรวดแล้วบอกว่าไอ้รถคันนี้ค้ายา กูจะแจ้งศูนย์ห้า หนูก็บอกว่าทำอะไรรถหนู เขาก็เก็บก้อนกรวดไปวางหน้ารถเขา แล้วบอกเป็นยา หนูก็ตกใจ แล้วน้องเขาก็ขี่มาพอดี

ไม่งงเหรอคนอะไรหยิบก้อนกรวดมาวางหน้ารถแล้วบอกเป็นยา?

สุทธา : ตอนคลิปแรกที่ถือมีดเล่มเล็ก ตอนแรกจะมาแทงผม ที่ห้ามกัน ผมก็พูดดีกับเขา ว่าคุณทำแบบนี้ได้อะไร มาเคลียร์กัน บ้านผมปกติไม่มีอะไรอยู่แล้ว  ผมมีพี่น้องสามคนไม่เคยดูดยา แต่เรื่องเหล้ากินเป็นธรรมชาติ

มั่นใจว่าได้ยินเขาพูดว่าจะแจ้งศูนย์ห้า ศูนย์ห้าคืออะไร?

ชลธิชา : หนูก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ทุกคนก็ได้ยินเหมือนกันค่ะ หนูก็งงเหมือนกันตอนแรกที่เขาพูดขึ้นมา สักพักเขาเก็บก้อนกรวดแล้วไปชี้อยู่หน้ารถ เผอิญน้องเขามาพอดี

ชายคนนี้มาบ้านฝั่งตรงข้าม จากนั้นมีการบอกให้ถอยรถก็ไม่มา แล้วอยู่ดีๆ มาขี่รถมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านวนไปวนมา แล้วหาว่าชาวบ้านค้ายา จากนั้นเอาหมวกกันน็อกมาวางที่รถเครื่อง เอาก้อนกรวดมาวางหน้ารถแล้วบอกว่ายาทั้งนั้น บอกจะแจ้งศูนย์ห้า ตอนแรกเขาจะเอามีดแทงลุงด้วย?

สุทธา : เพราะผมไปห้ามทุกคน เพราะผมเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่เริ่มแรก ปัญหาเขาบอกมึงแน่มากใช่มั้ย มึงกร่างใช่มั้ย แล้วเขาเดินมาหา ผมก็ถือขวดเอาไว้ป้องกันตัว

น้องขี่รถเข้ามา เขาทำยังไง?

วิษณุ : เขาชี้หน้าแล้วถามว่าสายไหน ๆ

ไม่งงเหรอ แล้วมาทำอะไรที่นี่?

วิษณุ : ผมมาซื้อส้มตำเฉย ๆ ครับ ไม่ได้อยู่ร้านนี้ มาซื้อส้มตำร้านนี้ประจำ

พอขี่มาเจอคนนี้ชี้ถามว่ามึงสายไหน?

วิษณุ : ครับ เขาก็ยื่นมือถือมาให้ดูมีทหารตำรวจเต็มไปหมดเลยในไลน์ จากนั้นเขาก็กระชากคอเสื้อไปทุบต่อยครับ ต่อยเข้าคิ้วซ้าย และถีบตรงหน้าท้อง

โบว์ลิ่งก็พยายามช่วยเคลียร์ เห็นว่าเอามีดมาจี้คอด้วย?

วิษณุ : ใช่ครับ ตอนก่อนกระชากเสื้อเขาก็เอามีดจี้ผม และดึงผมลงไป เป็นมีดเล็ก ๆ พกพา เอามาจ่อผม

หลังจากนั้นทำยังไง?

ปัทมา : ตกใจเหมือนกัน น้องเดินไปถามว่ามีเรื่องอะไรกัน เราก็บอกว่าไม่รู้ น้องเขาเดินมางงๆ มาก เขาคิดว่าเล่น ๆ กันเฉย ๆ แต่เราบอกว่าไม่ได้เล่น นี่เรื่องจริง หนูเป็นคนเรียกน้องว่ามาหลบตรงนี้ก่อน อย่าเพิ่งเข้าไป น้องยังงงว่ามีเรื่องอะไรกัน

เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มั้ย ที่เปิดร้านตรงนี้?

ปัทมา : ไม่เคย นี่ครั้งแรกในชีวิต

เรื่องไม่จบแค่นั้น หลังจากนั้นพี่เดินไปเจรจากับเขา?

สุทธา : ไม่อยากให้มีเรื่องตรงที่เราค้าขาย ที่ลงเพจก็จะบอกว่าชีวิตอยู่ยากเนอะ อยู่เฉย ๆ เรื่องก็มาหาเรา แล้วจะให้เราทำยังไง

คุณไปเจรจา ถือขวดไปด้วย?

สุทธา : เขาบอกมึงแน่มาก มึงเก๋าใช่มั้ย ผมไม่กลัวคนอยู่แล้ว เท่าไหร่เท่ากัน ผมก็ถือขวด ถ้าตีก็เกิดเป็นคู่กรณีกลายเป็นเรื่องอีก ก็เลยหยุด แต่พอหยุดเขาไม่หยุด เขาเดินไปเอาปืน ผมวิ่งใส่เลย ผมไม่กลัวตาย เป็นปืนยาว กว่าจะยิงเราต้องกระชากลำก่อน เราพอรู้เรื่องปืน เราก็วิ่งไปหาโอกาสรอดมีเยอะ แต่ถ้าวิ่งหนี ถ้าเขาไล่ยิง มีเท่าไหร่ก็ตายหมด

เขาพยายามเอาอะไรใส่หน้าโบว์ลิ่ง?

สุทธา : เป็นแอลกอฮอล์ฉีดล้างมือไปพ่นใส่หน้าเขาแล้วบอกว่าเป็นสเปรย์พริกไทย แสดงว่าเต็มที่ครับ ผมยังหัวเราะเลย

หนักนะ?

สุทธา : ผมถึงบอกขั้นเทพ (หัวเราะ)

ลุงไม่กลัวเลยเหรอ?

สุทธา : ผมเฉยๆ ผ่านร้อนผ่านหนาว

ปัทมา : พอเห็นเขาคว้าปืน เราวิ่งเลย เพราะล่อซะใหญ่เลย ไม่อยู่แล้ว ก็วิ่งหนี ไม่เอาแล้ว มือสั่นหมด

ชลธิชา : ก็วิ่งเหมือนกัน วิ่งไปหลบอยู่ข้างร้าน

วิษณุ : ผมก็วิ่งเหมือนกัน

มีลุงคนเดียวที่ไม่วิ่ง?

สุทธา : ใช่ครับ ผมคิดว่าโอกาสรอดมีเยอะกว่า ถ้าวิ่งหนีก็มีโอกาสตายกันหมด

คิดว่าถ้าเขาถือปืนลงมา เขาต้องขึ้นลำก่อน กะวิ่งไปกระชากก่อน ถ้าเขาขึ้นลำไว้อยู่แล้ว?

สุทธา : ผมคิดว่าผมคงไม่ตายหรอก (หัวเราะ) เราเคยผ่านร้อนผ่านหนาว ป้องกันตัวเอง การตีหรืออะไรเราก็รู้เล่ห์เหลี่ยมคนเราขนาดไหน แต่เราวิ่งไปใส่เพื่อไม่อยากให้ครอบครัวหรือญาติพี่น้องเราเสีย

เราตายคนเดียวไม่เป็นไร อย่าให้คนอื่นตาย?

สุทธา : ใช่ครับ

คิดว่าเขาจะยิงมั้ย?

ชลธิชา : หนูว่าเขาตั้งใจยิง เพราะเขาเดินใส่เลย เขาเดินแล้วเหมือนกวาดเลย โบว์ลิ่งก็พยายามห้าม ตอนนั้นหนูวิ่งแล้วค่ะ

มั่นใจว่าเขาคือตร.ได้ยังไง?

ชลธิชา : ตร.มาที่บ้าน บอกว่าคนนี้เป็นตร. แต่ย้ายไปแล้ว

ทราบมั้ยยศ พ.ต.ท.?

ชลธิชา : ไม่ทราบว่ายศ พ.ต.ท. แต่รู้ว่าเป็นตร.

คิดว่าเขาเมาเหล้ามั้ย?

วิษณุ : ไม่ได้กลิ่นเหล้าครับ

สุทธา : ผมว่าเมาอย่างอื่นมากกว่า เพราะตั้งแต่เช้า คนเรานั่งกินตั้งแต่เก้าโมงเช้าถึงห้าโมงเย็นก็ไม่รู้ยังไง คงไม่ใช่

ไปพูดคุยกับ “พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ” หัวหน้าจเรตำรวจ ตกลงสารวัตรคนนี้เป็นยังไงบทลงโทษ?

พล.ต.ท.เชษฐา : ได้รับการสั่งการเมื่อวาน ผมได้สั่งชุดจเรตำรวจเข้าไปทำการตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าต้นสังกัดจังหวัดพิษณุโลกได้ดำเนินการทางวินัยและปกครองไปแล้ว คือให้มีการตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศปก.ภูธรจังหวัดพิษณุโลก ทั้งด้านวินัยและปกครองสอบสวนไปแล้ว

บทลงโทษจะมากกว่าการย้าย ถึงขั้นไล่ออกมั้ย?

พล.ต.ท.เชษฐา : ตอนนี้ในส่วนจเรของเรา กราบเรียนสตช.ไปแล้ว ว่าเรากำลังเสนอความเห็นไปว่าเราเห็นว่าการดำเนินการทางวินัย ทางปกครองของพิษณุโลก ควรมีการทบทวนว่าเรื่องนี้มีการรับคำร้องทุกข์ที่สถานีเกิดเหตุไปแล้ว และน่าจะมีการยืนยันตัวบุคคลในคลิปไปแล้ว จะมีความเห็นให้สตช.พิจารณาอีกที แต่จเรของเราส่งเรื่องไปให้ทบทวนทางวินัย ในเมื่อหลักฐานครบและชัดแล้ว สามารถขยับเป็นกรรมการวินัยร้ายแรงได้หรือไม่ หรือให้อยู่ในราชการต่อไปเหมาะสมหรือไม่ ส่วนจเรเสนอไปที่สตช. ให้ท่านได้สั่งการให้ตร.พิษณุโลกไปทบทวน ส่วนจะพิจารณาอย่างไรเป็นภายในของพิษณุโลก ในฐานะต้นสังกัด

มีการตรวจร่างกายตำรวจนายนี้ไปแล้วหรือยัง?

พล.ต.ท.เชษฐา : ผมยังไม่ได้ตรวจสอบไปที่พนักงานสอบสวน เชื่อว่าเบื้องต้นคงดำเนินการไปแล้ว

เขาบอกว่าพฤติกรรมเหมือนไม่ได้เมาเหล้า ไม่ได้กลิ่นสุรา แต่เหมือนคนเมา แล้วไปหยิบกรวดมาวางบนรถ บอกว่าเป็นยา เอาแอลกอฮอล์ไปพ่นหน้าเพื่อนตัวเองแล้วบอกสเปรย์พริกไทย พฤติกรรมส่อเสียด ชี้ไปทางแปลกๆ ประชาชนอยากให้ตรวจปัสสาวะ พิสูจน์ว่าเมาหรือเปล่าแล้วไปหาเรื่องชาวบ้าน รวมไปถึงเรื่องอาวุธปืน อาวุธสงคราม?

พล.ต.ท.เชษ ฐา : ขั้นตอนพนักงานสอบสวนต้องดำเนินการในส่วนนี้ ตอนนี้เขารับคำร้องทุกข์ในข้อหาหลักไปแล้ว ข้อหาอื่นๆ ไม่ว่าจะอาวุธ หรือสอบสวนเพิ่มเติม ส่งตัวนายตำรวจคนนี้ไปตรวจร่างกายแล้วสมมติพบสารเสพติดก็เป็นขั้นตอนพนักงานสอบสวนที่เขาไปแจ้งข้อหาภายหลังเพิ่มเติมได้ ส่วนจเรไปตรวจสอบติดตามดูว่าพนักงานสอบสวนได้ทำตามกระบวนการครบถ้วนหรือเปล่า

กรณีปืน น่าจะเป็นปืนตำรวจ?

พล.ต.ท.เชษฐา : ต้องไปตรวจสอบอีกทีว่าเป็นอาวุธปืนทางราชการหรือเปล่า  ตรงนี้ยังไม่ชัดเจน  ให้พนักงานสอบสวน สอบสวนอยู่ครับ

ถ้าพบสารวัตรคนนี้ มีเรื่องสารเสพติด หรือเมาสุรา หรืออะไรก็แล้ว เอาอาวุธปืนนำมาใช้โดยไม่ถูกต้อง ถึงขั้นออกจากราชการมั้ย?

พล.ต.ท.เชษฐา :  ถ้าสืบสวนข้อเท็จจริงปรากฎหลักฐานแบบนั้น ก็จะเข้าเงื่อนไข เรื่องวินัยร้ายแรง ถือว่าประพฤติชั่วร้ายแรง ให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้ หมายถึงมีการรวบรวมพยานหลักฐานตรงนั้นครบถ้วนแล้ว

ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สบายใจ กลัวมีการช่วยกัน จะมีความโปร่งใสให้ประชาชนรับทราบได้มั้ย?

พล.ต.ท.เชษฐา :  ยืนยันสำนักงานจเร เราเป็นหน่วยงานที่ขึ้นตรงกับสตช. ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ผ่านมาและต่อไป เราให้ความเป็นธรรมทุกกรณี และเราทำแบบตรงไปตรงมา เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพื้นที่ หรือต้องเกรงใจพื้นที่ เพราะเรารับคำสั่งตรง นโยบายบายผบ.ตร.ก็ชัดเจน ถ้าพบตร.กระทำความผิดก็เป็นคติเดิม นิ้วร้ายก็ต้องตัดทิ้งไป ยืนยันจเรตำรวจเราเป็นธรรม เป็นหน่วงกลางไม่ขึ้นกับพื้นที่ครับ

ถ้าเขาอ้างมาจับยาจริง ๆ เขาได้รับรายงานมา เขาสร้างเรื่องขึ้นมา มีสิทธิ์หลุดมั้ย?

พล.ต.ท.เชษฐา : มันต้องดูว่าสมเหตุสมผลมั้ย ในการมาปฏิบัติหน้าที่แล้วมาคนเดียวและสภาพอย่างในคลิป ไม่มีกำลังมาเลย แล้วตัวเองเป็นระดับสารวัตร ต้องเป็นเรื่องที่มาดูว่าสมเหตุสมผลหรือไม่

เห็นคลิปแล้วรู้สึกยังไง?

พล.ต.ท.เชษฐา :  (หัวเราะ) ความเห็นส่วนตัวนะ รู้สึกไม่สบายใจ ผมก็เป็นตร. เหมือนกัน ถ้ายืนยันว่าเป็นตร.นายนี้จริง ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับพี่น้องที่ถูกกระทำ และขอโทษพี่น้องประชาชนด้วย ตอนนี้ขอให้การสอบสวนและดำเนินการวินัย ดำเนินการไปก่อน

ฟังแล้วรู้สึกกังวลใจมั้ย?

ชลธิชา : กลัวค่ะ ไม่กล้าเปิดร้านตอนดึก ๆ ปกติต้องมาซื้อของไปขายตอนเช้า พวกน้ำเต้าหู้ กับข้าวถุง ตอนนี้ไม่กล้า

วิษณุ : กลัวครับ

สุทธา : พูดจริงๆ ก็กลัวนะครับ เราคนค้าขาย ไม่รู้เขาจะมาตอนไหน ถ้าบ้านเราอยู่ที่ลึกหรือปลอดภัยมันก็โอเค แต่นี่อยู่ติดถนน ไม่รู้ใครเป็นใคร

พูดคุยกับ “ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตอารีย์รัตน์” เลขานุการ รมว.ยุติธรรม ทราบเรื่องนี้แล้ว?

ธนกฤต : ทราบเรื่องแล้ว เห็นในภาพข่าว ไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่หรือเปล่า ต้องดูว่าเป็นปืนจริงหรือเปล่า

เป็นปืนจริง ตร.ยึดไปแล้ว?

ธนกฤต : ก็ต้องดูว่าเป็นปืนประเภทครอบครองได้ อาวุธสงครามหรือไม่ เป็นของหลวงหรือไม่ มีกฎหมายอนุญาตให้พกพาอย่างไร เป็นเรื่องที่ตร.ต้องดำเนินการ แต่ส่วนที่มีความเดือดร้อน พี่น้องเกรงว่าจะโดนทำร้ายร่างกายเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย แนะนำว่าไปยุติธรรมจังหวัด ถ้ามีการรองทุกข์กล่าวโทษไว้แล้วก็แจ้งความประสงค์ไปว่ากลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ก็จะมีการคุ้มครองพยาน เดี๋ยวผมจะให้ยุติธรรมจังหวัดรับทราบเรื่องนี้เอาไว้

ชาวบ้านเขาค้าขาย เขาหวาดกลัว ร้านอยู่ริมถนน อีกอย่างเขาต้องไปรอว่าตร. นายนั้นจะถูกสั่งยังไง มีความแค้นเกิดขึ้นมั้ย เราสามารถหาคนคุ้มกันได้มั้ย?

ธนกฤต : ได้ครับ อย่างที่บอก ถ้ามีการร้องทุกข์กล่าวโทษไว้แล้ว ที่ตามข่าวบอกว่ามีการแจ้งความไว้แล้ว สามารถไปที่ยุติธรรมจังหวัดก่อนเดี๋ยวผมจะสั่งการให้ แต่อีกทางต้องให้เจ้าหน้าที่ตร. ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา หรือคนที่เกี่ยวข้องกำกับดูเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ให้อยู่ในความเรียบร้อย ผมว่ามันก็ไม่เกิดปัญหาตรงนั้น เพราะข่าวค่อนข้างดังมาก

ท่านรู้สึกยังไง มีเรื่องตร.ออกมารังแกชาวบ้านหลายครั้ง พอจะแอ็กชั่นได้มั้ย?

ธนกฤต : ตร.ที่เป็นข่าวอาจเป็นคนกลุ่มเล็กๆ เราก็ต้องดูเพื่อไม่ให้กระทบกับตร.ที่เป็นภาพใหญ่ ว่าเขามีปัญหาเรื่องของสุขภาพร่างกายหรือไม่อย่างไรต้องดูด้วยส่วนหนึ่ง หรือเป็นพฤติกรรมที่เกิดจากการดื่มสุราหรือไม่อย่างไร ไม่แน่ใจ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตร.ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบมีสิ่งเสพติดหรือไม่อย่างไร เป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ตร. ทีนี้กระทรวงยุติธรรม ก็คงดูเรื่องของการให้ความยุติธรรม ในกรณีที่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษแล้วไม่ได้รับความเป็นธรรม เราก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางดูแลสอดส่องให้

มีอะไรอยากฝากบอก?

สุทธา : ดีใจครับ ที่เราจะได้มีคนมาคุ้มครอง เพราะถ้าพลาดมาเราก็หมดเลย ถ้ายังอยู่ เรายังได้เห็นลูกเห็นหลาน

ชลธิชา : อยากให้เรื่องถึงที่สุด อยากให้เอาตร.นายนี้ออก เพราะหนูกลัวว่าถ้าเขาไม่ออก พวกหนูจะอยู่กันอย่างลำบาก

สุทธา : ออกมาก็ลำบากอีก เพราะเขาอาจคับแค้นพวกเรา เราอยู่ก็ลำบาก ออกก็ลำบากเหมือนกัน เราอยู่เฉยๆ กับเขาไม่อยู่เฉย มันยากครับ

ชมคลิปรายการโหนกระแส

อ่านข่าวเพิ่มเติม
เหตุไฟไหม้สปีดโบ๊ท ท่าเรือที่เกาะเสม็ด กัปตันเรือบาดเจ็บสาหัสถูกไฟคลอก
จบดราม่าเคลียร์ปม 2 เน็ตไอดอล นารา เครปกระเทย และ สอดอStyle

ช่องทางติดตามเรา
Tiktok : Siamrathonline
Youtube : Siamrath
Facebook : สยามรัฐวาไรตี้
Instargram : Siamrath Variety
Website : https://siamrathnews.com/

Siamrathnews.com

Read Previous

ช่อง 3 เซอร์ไพร้ส์หนัก จับ “พระเอกหนุ่มปริศนา” ประกบคู่ “แพทริเซีย” ใน “ที่สุดของหัวใจ”

Read Next

แห่จิ้น ฟินหนักมาก!! “กิต Three Man Down – เบลล์ เขมิศรา” นี่มันแค่การแสดงหรือเรื่องจริง?

Loading...