ปวดใจคนเป็นลูก พ่อแม่ติดโควิดแพ็คคู่!


น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์ หรือ พิมพ์พลอย จากละคร ‘สุดรักสุดดวงใจ’ เมื่อต้องรู้ว่าพ่อและแม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งคู่ และตอนนี้ทราบว่าเชื้อได้ลงปอดคุณพ่อแล้วเรียบร้อย

เธอได้แชร์เรื่องราวของเธอให้แฟน ๆ ได้ทราบเพราะเธอเองหวังว่า อาจจะเป็นประโยชน์ โดยเธอนั้นระบุข้อความว่า

ต้องบอกก่อนว่าพ่อแม่คืออยู่บ้านตลอด ใช้ชีวิตเหมือนกักตัว ฝนจะคอยซื้ออาหารสดเข้าไปให้ และแยกตัวออกมาอยู่อีกที่นึงวันที่25ก.ค. พ่อแม่มีนัดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มที่2 สถานที่ฉีดคนไม่แออัด ใช้เวลาฉีดแปปเดียวแล้วกลับเลย

วันที่26ก.ค. พ่อแม่เริ่มมีอาการเป็นไข้หนาวสั่น ไอ เพราะเราคิดว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนเลยไม่คิดอะไร ปล่อยให้เวลาผ่านไป 3-4วัน (อันนี้คือพลาดมากที่วางใจ)
หลังจากนั้นแม่เริ่มไม่ได้กลิ่นเลยกังวลหาที่ตรวจ Antigenไปให้ตรวจ และผลเป็น 2 ขีดทั้งคู่
เลยรีบเช็คอาการ ด้วยความที่พ่อเป็นผู้นำครอบครัวต้องปกป้องผู้หญิงทั้งบ้านเลยพยายามเข้มแข็ง ถามอาการก็บอกว่าไม่เป็นอะไร พอเช็คออกซิเจนปลายนิ้ว ของแม่ปกติ แต่ของพ่อลดลงที่91-92 พ่อเลยยอมบอกอาการที่ตัวเองรู้สึก คือหอบเหนื่อยและไม่มีแรงที่จะขับรถไปตรวจแบบPCRแล้ว

ตอนนั้นพยายามอย่างถึงที่สุดในการหารพ.ตรวจ และหาเตียงให้พ่ออย่างไวที่สุด
จากประสบการณ์ของฝนคือต้องมีผล PCR จากรพ.ก่อน ทางรพ.ถึงจะหาเตียงให้ได้อาจใช้เวลา1-7วันแล้วแต่ที่นะคะ ต้องกราบใจกลุ่มเพื่อนพี่น้องและคนรู้จักให้ข้อมูลที่ต่างๆ มาเยอะมากๆๆๆ และพยายามหาหนทางจนได้

ระหว่างที่รอรถรพ.มารับ ก็เป็นช่วงที่หน่วงใจเพราะอาการพ่อไม่ได้ดีขึ้นเลย แม้จะกินฟ้าทะลายโจรจนครบ5วัน อบสมุนไพร เราทำทุกทางที่ทำได้
**สำคัญคือ ถังอ๊อกซิเจนที่ควรมี ฝนหาซื้อมาช่วยให้พ่อหายใจสะดวกขึ้น (ราคาก็แรงอยู่ เข้าใจคนหาเช้ากินค่ำมากๆ ใครอยู่ในเขตสามพรานนครปฐมต้องการใช้บอกได้นะคะ ยินดีช่วยค่ะ หรือใครที่พอมีกำลังซื้อหาที่ซื้อถามได้ค่ะ)
ตอนนี้พ่อแม่ได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว และหวังว่าอาการจะดีขึ้นในทุกๆ วัน
ฝากทุกคนเช็คอาการคนที่เรารักนะคะ อย่าปล่อยให้อาการเริ่มรุนแรงแบบนี้ เป็นความผิดของเราจริงๆที่วางใจ เพราะคิดว่าเป็นผลจากวัคซีน อาการมันไปเร็วจริงๆ รอไม่ได้ค่ะ ปวดหัวใจสุดๆ

ยังไงสยามรัฐวาไรตี้ก็ขอเป็นแรงใจให้สาวน้ำฝน-ปริตา ผ่านเรื่องนี้ไปได้นะครับ

Cr_: น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์

Siamrathnews.com

Read Previous

“ใบเฟิร์น” ประกาศปิดคาเฟ่ 1 เดือน ไม่ฝืนคำสั่งรัฐ

Read Next

นะโม นำทีมนักแสดง “ช่วยหน่อยครับรับมุกหมอที” ร่วมช่วยเหลือผู้เดือดร้อน จากสถานการณ์โควิด-19

Loading...