“เกรท วรินทร” เชือดนิ่ม ๆ ได้ใจความ


ช่วงนี้ ดารา นักร้อง คนบันเทิง มากมายต่างออกมาเป็นปากเป็นเสียงแทนประชาชน เรียกร้องภาครัฐแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมถึงการนำเข้า วัคซีน mRNA เข้ามาฉีดให้กับพี่น้องคนไทย

ล่าสุดดาราหนุ่ม เกรท วรินทร โดนชาวเน็ครายหนึ่งเข้ามาแสดงความเห็นว่า “ต้องขออนุญาตนะครับที่ต้องเข้ามา comment ใน ig ของคุณ การที่มีนักแสดงส่วนหนึ่งออกมาเรียกร้องหา mRNA ไม่ใช่เรื่องผิดครับ แต่ควรอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องด้วย ไม่ได้แค่ต้องการโหนกระแส สงสารคนที่ขาดความรู้หรือขาดโอกาสที่จะได้รับรู้ข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องถูกบิดเบือนไป และกลายเป็นการสร้างความเกลียดชังก่นด่าด้อยค่ากัน มันหดหู่ครับ #ประเทศเจอวิกฤต แทนที่จะร่วมมือร่วมใจกันพูดดีคิดดีและทำดีอย่างสร้างสรรค์ #ถ้าหวังดีต่อประเทศชาติจริง ทำไมนักแสดงเหล่านี้ไม่เคยออกมาเรียกร้องให้คนไทยหยุดแพร่เชื้อ หยุดละเมิดกฎหมายบ้าง เรียกร้องให้นักการเมืองเลิกเล่นการเมืองแบบสกปรกบนความทุกข์ของประชาชน นอกจากนี้ #หน้าที่พื้นฐานของประชาชนคนไทยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 50 คือ ต้องปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ #มีคนกลุ่มหนึ่งออกมาด้อยค่าหมิ่นสถาบันสูงสุดของประเทศ แต่นักแสดงเหล่านี้กลับนิ่งเฉย ตลกมากๆ ครับ แต่กลับมาเรียกร้องบางอย่างเพื่อคนบางกลุ่มซึ่งไม่ใช่คนส่วนใหญ่ของประเทศด้วยซ้ำ แถมยังไม่ศึกษาข้อเท็จจริงก่อนออกมาเรียกร้อง #ถ้าการทำหน้าที่ประชาชนที่ดีตามรัฐธรรมนูญมันยากเกินไป ก็น่าจะอยู่นิ่งๆ อย่าสร้างปัญหาและสร้างความเกลียดชังให้คนในชาติเลยครับ
#เอาเวลาไปทำหน้าที่นักแสดงของตัวเองให้ดีก่อน รู้จักพัฒนาตัวเองให้เล่นหนังหรือเล่นละครให้ได้รับรางวัลด้านการแสดงหรืออย่างน้อยให้มีชื่อเข้าชิงรางวัลไม่ดีกว่าหรือครับ #คิดด้วยปัญญาและมีสติครับ #คิดดีพูดดีทำดีจิตใจดีเพื่อช่วยให้ชาติพ้นวิกฤต ดีกว่าโหนกระแสสร้างความเกลียดชังซ้ำเติมประเทศชาติอย่างที่ทำอยู่”

พระเอกหนุ่ม ก็ได้ตอบกลับไปว่า …..”ขอบคุณที่ใช้ถ้อยคำสุภาพนะครับ ผมจะลองชี้ให้เห็นอีกมุมนึงนะครับ ผมเห็นด้วยนะครับ เรื่องการคิดดีทำดีพูดดี แต่ผมรู้สึกว่าผมจะใจแคบไปหน่อย ถ้าต้องบอกให้พี่น้องที่กำลังจะอดตายและแทบไม่เห็นอนาคตตัวเอง มีอารมณ์มาคิดดี พูดดี กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้อ่ะครับ
ดังนั้นด้วยวิธีการและการแสดงออกของความรู้สึกแต่ละคนเป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ คิดดี ทำดี พูดดี เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีครับ แต่การเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา การทำความเข้าใจ ว่าทำไมเค้าโมโห ไม่พอใจนั้น มาจากสาเหตุอะไร คุณก็ต้องทำความเข้าใจด้วยครับ คนนั่งกินข้าวอิ่มอยู่ในห้องแอร์ กับคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์อดมื้อกินมื้อ จะบอกให้ใจเย็นๆ และสงบเหมือนกัน มันยากนะครับผมไม่ได้เถียงคุณเลิฟว์มีย์เลิฟว์ไทยแลนนะ แต่ผมจะชี้ให้คุณเห็นใจกว้างมากขึ้นซักนิดเท่านั้นครับ และถ้ามาคุณคอมเม้นสุภาพและกล้าพูดในสิ่งที่กำลังคิดก็ไม่จำเป็นต้องปกปิดตัวตนเลยครับ”

Cr_IG : great_rider10

Siamrathnews.com

Read Previous

เจนนี่ รัชนก โชว์ถี่!! ย้ำไม่ชอบให้เลื่อนผ่าน

Read Next

โรช เร่งลุยนำเข้าชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตัวเองแบบโฮมยูส หลัง อย. อนุมัติ

Loading...