“แป้งโกะ” วอนเพื่อน ๆ ที่ยังนิ่งเฉย เสียงของคุณอาจมีค่า


แป้งโกะ จิตนัดดา นักร้องสาว เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมา call out เรียกได้ว่าตอนนี้นักร้องและนักแสดงออกมา call out มากมายเหลือเกิน เป็นกระแสที่โลกโซเชียล ต่างพูดถึงกันเป็นอย่างมาก และหลายคนต่างแสดงออกทางความคิดกันอย่างเปิดเผย

โดยสาวแป้งโกะ นั้นได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความ โดยระบุข้อความไว้ว่า

“ถึงเพื่อนๆหลายๆคน ที่ ณ วันนี้คุณยังรู้สึกเฉยๆ รู้สึกว่าตัวเองไม่จำเป็นที่ต้องออกมาพูดอะไรเพราะยังไม่เดือดร้อน หรือยังคงต้องเกรงใจใครอยู่ เราอยากบอกว่าเราก็พยายามที่จะเข้าใจนะ

แต่ถึงคุณจะไม่พูด อย่างน้อยเราอยากให้คุณลองตั้งคำถามกับตัวเองดูซักนิด ว่าสิ่งที่เป็นอยู่ในประเทศเราตอนนี้นั้นปกติจริงๆหรือ..?? ไม่ต้องมองย้อนไปไกล แค่เรื่องโควิดก็ได้ ความล่าช้าและผิดปกติในการจัดการบริหารวัคซีน การที่ต้องรอให้ ปชช.ออกมาว่าก่อนถึงจะเริ่มลงมือทำอะไร ไหนจะเรื่องอื่นๆที่รัฐแทบจะทำตรงข้ามกับสิ่งที่ควรจะทำไปซะทุกอย่าง มันคือเรื่องปกติของการบริหารบ้านเมืองจริงๆเหรอ??

และสุดท้าย ถ้าสิ่งที่เกิดขึ้นกับหลายๆคนในช่วงนี้นั้นเกิดกับคุณบ้าง คุณจะอยู่เฉยๆ โดยไม่เรียกร้อง ไม่ทำอะไร และรับสภาพนั้นไปได้จริงๆเหรอ

ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ คุณรับสภาพได้ เราก็แฮปปี้และยินดีกับคุณด้วยที่คุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมภายใต้การบริการบ้านเมืองแบบบิดเบี้ยวได้แบบปกติ…

แต่ถ้าคุณรู้สึก”เอ๊ะ”ซักนิดในใจ อยากให้ลองเอ๊ะออกมาให้ดังกว่าเดิมซักหน่อย เพราะเสียงและการตั้งคำถามของคุณนั้นมีความหมายกว่าที่คุณคิด มันสามารถส่งเสียงแทนคนอื่นๆที่กำลังเดือดร้อนได้อีกมากมายกว่าที่คุณเห็น”

🙏🏻✨

Cr_IG : wonderingpango

Siamrathnews.com

Read Previous

ทุ่มสุดตัว!! “มิน พีชญา” ควักกระเป๋าจัดหาซื้อห้องความดันอากาศบวก

Read Next

“ซีเนริโอ” เสนอ บทสัมภาษณ์พิเศษ สร้างแรงบันดาลใจ จาก “THE RAINBOWLIST”

Loading...