“น็อต-เพชร” เผชิญหน้า เคลียร์ดราม่าต้นเหตุ แฮชแท็ก #แบนน็อตวรฤทธิ์


กลายเป็นประเด็นดราม่า ตลอดทั้งวัน กับแฮชแท็ก #แบนน็อตวรฤทธิ์ ในทวิตเตอร์อย่าง หลังปรากฏภาพ การถกเถียงกันของสองเพื่อนสนิทที่ความคิดเห็นทางการเมืองสองขั้วกัน อย่าง น็อต- วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ และ เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องวัคซีนโควิด-19

โดยหนุ่มน็อตได้มีการแชร์บทความเกี่ยวกับวัคซีนชนิดหนึ่งในพื้นที่โซเซียลส่วนตัวของตัวเอง ขณะที่ฝั่งของ เพชร ก็เข้าไปให้ข้อมูล และมีการคอมเมนต์กันไปมา โดยมีการใช้ถ้อยคำแทนตัวเองว่า มึง-กู จนถูกชาวเน็ตมองว่าคล้ายทะเลาะเบาะแว้งกัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว >>[“เพชร-น็อต” ฟาดกันเดือดกลางโซเชียล!!]

ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ รายการ แฉ โดย มดดำ คชาภา ได้เปิดพื้นที่ให้ทั้งคู่มาเจอกัน และเคลียร์เรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยทั้งคู่ยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะเบาะแว้งกันแต่อย่างใด เรื่องพูดคุยขึ้นมึงกูนั้นก็เป็นปกติของคนเป็นเพื่อนกัน คบหารู้จักสนิทสนมกันมายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว จริง ๆ ที่ผ่านมาก็คุยกันตลอดทุกเรื่องไม่เฉพาะเรื่องการเมืองในกลุ่มไลน์ เรื่องชีวิต เรื่องสารทุกข์สุกดิบทั่วไป

 แต่วันนั้นเหตุการณ์เกิดเพราะหนุ่มน็อตไปอ่านมาจากคนอื่น ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เรื่องคอมเมนต์ของฝั่งเพชรที่เขียนมา ตนก็ไม่ได้อ่านเต็ม ๆ หรอก ก็บอกไปว่า ก็เรื่องของมึง จะคิดยังไงก็เรื่องของมึงก็แค่นั้น ก็เป็นแนวเพื่อนคุยกัน


ด้านหนุ่มเพชรกล่าวว่า
ด้วยความที่มันเป็นตัวอักษรที่ไม่สามารถสื่ออารมณ์ได้ว่าแต่ละคนรู้สึกยังไงในคำพูดนั้น ประกอบกับคำพูดก็มีการคุยกันแบบมีคำหยาบ ขึ้นมึงขึ้นกูหรือมีคำว่าเสือกอะไรอย่างนี้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเพื่อนผู้ชายคุยกัน แต่พอมีคนนำไปเผยแพร่โดยที่ไม่รู้ว่าเรารู้จักกันแค่ไหนสนิทกันแค่ไหน มันก็เลยกลายเป็นว่ามันไม่ผิดหรอกที่คนจะตีความหมายหรือสื่อไปในแนวทางนั้นได้ และด้วยความที่มันก็เป็นกระแสที่คนมีความกังวลเกี่ยวกับวัคซีน และเรื่องโรคภัยไข้เจ็บอยู่แล้ว ก็เลยเป็นประเด็นขึ้นมา

อยากจะฝากอะไรถึงคุณผู้ชมมั้ย? หลังชื่อติดเทรนด์มาทั้งวัน อยากจะสื่ออะไรถึงประชาชนบ้าง

น็อต กล่าวว่า
คือเฟสบุ๊คที่ผมเล่นเป็นไพรเวท เป็นส่วนตัว เอาไว้ดูเพื่อนฝูงที่รู้จักกันซึ่งมีไม่เยอะ หลักๆสำคัญก็คือ ผมกับเพชร รู้จักกันมานานมากเราพูดจากันแบบนี้แบบเพื่อนสนิท คุยกันทุกเรื่อง เรายอมรับซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ไม่มีใครโกรธหรือเกลียดกัน ตอนนี้เรากำลังอยู่ในสงครามที่ต่อสู้กับเชื้อไวรัส ศัตรูของเราคือไวรัส ไม่ใช่พวกเรากันเอง

เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่ว่า เรามีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน แล้วจะต้องมาตีกันให้ตาย เพราะสิ่งที่เราต้องเอาชนะคือ โควิด ที่ต้องการความร่วมมือจากทุก ๆ คน มนุษย์ทุกคนในโลกใบนี้ต้องร่วมมือกัน ทำอย่างไรก็ได้ที่ไวรัสไม่ใช้เราเป็นเครื่องมือเป็นพาหะในการส่งต่อไปถึงคนอื่น ดังนั้นไม่ว่าใครจะมีข้อมูลอะไรก็เอามาแชร์มาคุยกันอย่างสร้างสรรค์ช่วยกันหาทางออกให้มนุษยชาติทุกคนในโลกใบนี้

เพชร กล่าวว่า ผมอยากจะบอกแค่ว่าข้อความที่น็อตแชร์มา น็อตไม่ได้เขียนนะ แต่แชร์มา ซึ่งคนที่เขียนน่ะเค้าบอกว่า ไวรัสเชื้อตายคือไวรัสที่ปลอดภัย ส่วน mRNA เนี่ยเป็นอันใหม่ที่ยังไม่มีผลการทดลอง อาจจะทำให้ DNA ของเราเกิดการเปลี่ยนแปลง อาจจะทำให้เรากลายเป็นซอมบี้ ซึ่งมันไม่มีบทพิสูจน์ และในนั้นเขียนว่าการที่เราจะมีวัคซีนหลากหลายนั้นไม่ดี เพราะจะทำให้เกิดต้นทุนสูงและค่าใช้จ่ายสูงในการเก็บรักษา อะไรต่างๆนานา ซึ่งผมก็เห็นต่าง ซึ่งผมมองว่าการที่เรามีวัคซีนหลากหลายมันจะทำให้เราสามารถใช้กับคนที่แตกต่างกันในช่วงอายุ และ สุขภาพ ทั้งการใช้งาน และวัคซีน ก็จะช่วยยับยั้งการติดเชื้อได้ดีและมีบททดสอบมาแล้ว และข้อเท็จจริงที่เราเห็นอยู่ว่าวัคซีนที่เราใช้ซิโนแวคในการฉีดก็ไม่สามารถคุ้มครองให้เราปลอดภัยได้ แต่ทำให้เราไม่มีอาการหนักจนถึงแก่ชีวิตเท่านั้น

ชมคลิปเต็มได้ที่
VVVVV
VVV
VV
V

ที่มา รายการ แฉ

ช่องทางติดตามเรา
Website : https://siamrathnews.com/
Facebook : สยามรัฐวาไรตี้
Youtube : Siamrath Variety
Instargram : Siamrath Variety
Toktik : Siamrathonline

Siamrathnews.com

Read Previous

“แต้ว ณฐพร” อยู่บ้านก็แซ่บนะบอกเลย

Read Next

“แจ๊ส – แจง” ส่งมอบตู้ตรวจแรงดันบวก

Loading...