ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและเมืองโบราณดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนอำเภอเผิงอัน มณฑลเสฉวน

A herd of cattle cross the Jialing River towards an island for grass on April 30. Such a grand scene in Peng’an county, Sichuan province appears repeatedly everyday between April to October


จากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า “วัวหลายร้อยข้ามแม่น้ำ” โดยในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในอำเภอเผิงอัน ใกล้กับแม่น้ำเจียหลิง ซึ่งเป็นแม่น้ำสายย่อยของแม่น้ำแยงซี วัวหลายร้อยตัวจะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำเจียหลิงในช่วงเช้าเพื่อไปกินหญ้าบนเกาะ และว่ายน้ำกลับมาในช่วงเย็น

ภาพอันน่าทึ่งดังกล่าวจะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม และกลายเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ดังนั้น รัฐบาลท้องถิ่นจึงจัดเทศกาลต้อนวัวประจำปีขึ้นในปี 2553 โดยเทศกาลนี้จะเปิดฉากขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายน

นอกจากนี้ อำเภอเผิงอันยังมีชื่อเสียงจากเมืองโบราณเซียงหรู ซึ่งเป็นบ้านเกิดของซื่อหม่า เซียงหรู(179-118 ปีก่อนคริสตกาล)รัฐบุรุษ กวี และนักดนตรีในยุคจีนโบราณ

ฝูงวัวว่ายน้ำข้ามแม่น้ำเจียหลิงไปยังเกาะเพื่อกินหญ้าเมื่อวันที่ 30 เมษายน ซึ่งภาพอันน่าทึ่งที่เกิดขึ้นในอำเภอเผิงอัน มณฑลเสฉวน จะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ทุกวันในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคม

Siamrathnews.com

Read Previous

Cookbook เป่าเป้ แชมป์มาสเตอร์เชฟ ออล สตาร์ส ประเทศไทย

Read Next

ดวงประจำวันเกิด ปักษ์แรกเดือนพฤษภาคม

Loading...