รองนายกฯจุรินทร์ ปลื้ม Chicken Express แบรนด์ฮาลาลดัง ประจำห้าง ซีคอน ศรีนครินทร์


เมื่อวันเสาร์ 3 เมษายน 64 เวลา 13.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ

ในการนี้ได้พูดคุยกับแขกผู้มีเกียรติที่ร่วมงานดังกล่าว และหนึ่งในนั้น คือ เจ้าของแบรนด์ฮาลาลชื่อประจำห้างซีคอน ศรีนครินทร์ “Chicken Express & Farm” ซึ่งเป็นร้านอาหารฮาลาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งประจำห้างแห่งนี้ โดยเฉพาะกลุ่มพี่น้องประชาชนที่นิยมบริโภคอาหารฮาลาลปัจจุบันอาหารฮาลาลได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระทรวงพาณิชย์ ด้วยเหตุผลที่ว่า “อาหารฮาลาลสามารถรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เป็นอย่างดียิ่งโดยเฉพาะกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ คาดหวังว่า สินค้าฮาลาลสามารถทำเงินได้มากกว่าปีละ 200,000ล้านเหรียญสหรัฐ “อาหารฮาลาล” โอกาสทองภาคส่งออกของไทย ด้วยขนาดตลาดที่ใหญ่ เนื่องจากทั่วโลกมีผู้บริโภคชาวมุสลิมราว 2.2 พันล้านคน คิดเป็น 30% ของประชากรทั้งโลก รวมทั้งความได้เปรียบของไทยในการเป็นผู้ส่งออกปัจจุบันรั้งอันดับ 11 ของโลกและต้องการก้าวติดอันดับ 1 ใน 10 ของผู้ส่งออกอาหารไทยยังทั่วโลก จึงอาจกล่าวได้ว่า นับเป็นย่างก้าวสำคัญของไทยต้องเร่งสปีดเข้าสู่เป้าหมาย โดยใช้อาหารฮาลาลซึ่งเป็นตลาดที่ไทยมีโอกาสและความได้เปรียบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนี้ พร้อมเร่งยกระดับมาตรฐานในทุกมิติ โดยเฉพาะประเด็นการปลอมปนเนื้อสุกรในอาหารฮาลาล ถือเป็นจุดที่ผู้ประกอบการไทยต้องเร่งแก้ไขเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคชาวมุสลิมทั่วโลก

Chicken Express & Farm เปิดบริการ ณ ชั้น 4 ซีคอน ศรีนครินทร์ มีบริการอาหารหลากหลายเมนู ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับการชื่นชมจากพี่น้องประชาชนที่ได้ใช้บริการตลอดมา สำหรับผู้สนใจสามารถโทรสอบถามได้ที่ 0811557979 ได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด

Siamrathnews.com

Read Previous

“เชฟไมเคิล” ก้าวเข้าสู่ คิทเช่นสเตเดี้ยม พิสูจน์ฝีมือ “เชฟเอียน”

Read Next

“คุณหญิงต้น” โพสต์ ผลตรวจโควิด

Loading...