“คริส-เต้” เปิดคอร์สติวศัพท์หนังกิ้งก่า “แรงโก้” ใน “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง” ทางช่อง “MONO29”


เปิดโลกหนังดี ตะลุยศัพท์ดังไปกับคู่หูอาจารย์ภาษาสุดเฟี้ยว  “ครูคริส (คริสโตเฟอร์ ไรท์) และ “ครูเต้ (สุผจญ กลิ่นสุวรรณ)” จากรายการ “ซีนเด็ด…ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 17.55 น. ล่าสุดเตรียมผู้ชมไปเสริมทักษะภาษาหนังกลางถิ่นทะเลทราย เปิดโลกคาวบอยตะวันตก ด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นดังเรื่องเยี่ยม “แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย” ( Rango) อีกหนึ่งผลงานการพากษ์เสียงของพระเอกสุดเซอร์ “จอห์นนี่ เดปป์” ในบทบาทกิ้งก่าน้อย “แรงโก้” ที่พร้อมฝืนโชคชะตาจากสัตว์เลี้ยงหลงบ้าน สู่ฮีโร่ผู้กอบกู้เมืองแห่งสิงห์ปืนไว เต็มอิ่มไปกับการผจญภัยที่มาพร้อมกับศัพท์เด่น และคำคมอีกมากมายรอให้เรียนรู้ไปด้วยกัน

เริ่มด้วยคำศัพท์ “Chameleon (คามิเลียน)”  เจ้ากิ้งก่าที่สามารถเปลี่ยนสีผิวได้  สายพันธ์ “Lizard” (ลิซเซิร์ด) แปลว่าสัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องที่ชื่อว่า  “Rango (แทงโก้)”  เปรียบเทียบการออกเสียงคล้ายกับคำว่า “Tango
(แทงโก้)” หรือการเต้นจังหวะแทงโก้ที่หลายคนรู้จัก  นอกจากสองกูรูด้านภาษาจะแนะนำเทคนิกของการจำ และคำศัพท์ที่มีการออกเสียงที่คล้ายกัน รวมไปถึงคำว่า “Privilege (พริฟวิลลิจ)” แปลว่าสิทธิพิเศษ ที่นำไปประกอบสำนวนที่ว่า “I guess power has its privilege. – You make a good point, son. But with privilege comes responsibility”  ซึ่งสำนวนเท่ๆ แบบนี้จะแปลเป็นภาษาไทยว่าอย่างไร ติดตามคำศัพท์ทั้งหมดนี้ได้ ในรายการ “ซีนเด็ด…ภาษาหนัง (Movie Language)” ในวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายนนี้ เวลา 17.55 น. เป็นต้นไป ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

Siamrathnews.com

Read Previous

ตูน – นาย ณภัทร-ดีเจพุฒ แท็กทีมโชว์ฟาดแข้ง สร้างแรงบันดาลใจทางกีฬาให้ชาวนครศรีฯ

Read Next

“สูบคู่กู้โลก” และ”เท่งโหน่งคนมหาเฮีย” ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 6 เมษายนนี้ ห้ามพลาด!!!

Loading...