“นาดาว” แจ้งความดำเนินคดี ชาวเน็ตโพสต์หมิ่น “บิวกิ้น-พีพี” และดาราในสังกัด


นาดาว บางกอก” เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์หมิ่นประมาทนักแสดงจนเสื่อมเสียชื่อเสียง และผู้ที่นำข้อมูลการทำงานไปหาผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ของนักแสดง “บิวกิ้น-พีพี” และดาราในสังกัด

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม เวลา 11.00 น. นางสาวจงจิตต์ อินทุ่ง รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายดูแลและพัฒนาศิลปิน บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด พร้อมด้วย นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ หรือ ทนายเจน
เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ สุวพิชญ สมชาติ รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทต่อนักแสดง “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล”
และ “พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” และนักแสดงในสังกัด จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด และความเสียหายต่อชื่อเสียงของนักแสดง

รวมถึงกรณีที่มีบุคคลแอบนำข้อมูลของนักแสดงไปหาประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ชอบ
จนทำให้เกิดความเสียหายที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ทนายเจน กล่าวว่า “วันนี้ในฐานะตัวแทนบริษัท นาดาว บางกอก ขอมาแจ้งความประสงค์จะดำเนินดคีกับบุคคลกับการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายต่อดาราศิลปินในสังกัดหลายคดี โดยแยกออกเป็นประเด็นหลัก ๆ 2 ประเด็น คือ เรื่องที่มีบุคคลกระทำการหมิ่นประมาทโดยการโพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและการให้ข้อมูลหรือสร้างข่าวที่ไม่เป็นจริงของนักแสดงจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียงและเรื่องที่มีบุคคลนำข้อมูลการเดินทางของศิลปินในสังกัดไปหาประโยชน์ในเชิงพาณิชย์โดยการเรียกรับเงินจากบุคคลที่ต้องการทราบข้อมูลดังกล่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์จนทำให้เกิดความเสียหาย จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป และในวันนี้ได้นำหลักฐานข้อมูลเกี่ยวกับการกระทำความผิดมามอบให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีการสืบหาตัวบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นเครื่องมือในการลงมือหาผลประโยชน์และกระทำในสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและทนายความจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่รองรับต่อไป”

Siamrathnews.com

Read Previous

“อ.มีนา” ยกทีม เซเลป-ดารา เปิดตัว Cooking Table “แม่บ้านทันสมัย”

Read Next

“สาวปริศนา” เตรียมพังงานแต่ง “ดาราสาว”!!

Loading...